Máy bay B-1B của Mỹ tập trận ném bom chung ở Hàn Quốc

Ngày 5/6, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo lần đầu tiên sau 7 năm Mỹ triển khai ít nhất một máy bay cường kích B-1B tham gia cuộc tập trận ném bom chung ở Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-1B (trái, trên) của Mỹ cùng chiến đấu cơ tàng hình F-35A (trái) của Hàn Quốc và máy bay chiến đấu F-16 (phải, trên) của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên ngày 19/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong cuộc tập trận này, các máy bay tiêm kích F-15K của Hàn Quốc đã diễn tập hộ tống máy bay B-1B của Mỹ thả bom tấn công trực diện phối hợp (JDAM) tại một địa điểm không xác định ở Hàn Quốc. Máy bay cường kích này cũng tiến hành hoạt động diễn tập phòng không chung với các máy bay F-35A và KF-16 của Hàn Quốc, cũng như các máy bay tiêm kích F-35B và F-16 của Mỹ. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không tiết lộ số lượng máy bay B-1B được huy động.

Lần gần đây nhất máy bay B-1B của Mỹ tham gia một cuộc tập trận như vậy ở Hàn Quốc là vào năm 2017.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh trọng tâm của cuộc tập trận là thực hiện cam kết răn đe mở rộng của Mỹ và tăng cường thế trận phòng thủ chung.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tổ chức tập trận vượt sông
Hàn Quốc, Mỹ tổ chức tập trận vượt sông

Hãng Yonhap ngày 5/6 đưa tin quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu một cuộc tập trận vượt sông quy mô lớn vào đầu tuần này nhằm cải thiện khả năng phối hợp hành động giữa binh sĩ hai bên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN