Hàn Quốc và Mỹ tập trận hậu cần chung

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận chung nhằm tăng cường năng lực hậu cần vào đầu tuần này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung vượt sông tại Sông Namhan ở Yeoju, Hàn Quốc, ngày 20/10/2023. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết cuộc tập trận hậu cần chung kéo dài 5 ngày đã diễn ra từ ngày 24/6 tại nhiều địa điểm trên khắp Hàn Quốc, bao gồm Pocheon, cách Seoul 52 km về phía Đông Bắc, với sự tham gia của khoảng 2.000 binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ.

Theo JCS, nếu như các cuộc tập trận hậu cần quân sự chung trước đây diễn ra ở quy mô hạn chế tại các khu vực phía Nam Hàn Quốc, cuộc tập trận năm nay sẽ huấn luyện quân đội tại các khu vực hoạt động thực tế nhằm duy trì khả năng chiến đấu.

Cuộc tập trận được thiết kế để huấn luyện quân đội Hàn Quốc về các quy trình phân phối vật tư, nhân sự và thiết bị cho các đơn vị chiến đấu. Các cuộc tập trận mới nhất này đã huy động khoảng 500 thiết bị, bao gồm xe tăng, máy bay, tàu chiến và tàu chở hàng dân sự.

Trường Giang (TTXVN)
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận chung
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/6, Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho biết nước này đã tổ chức cuộc tập trận chung với Mỹ trong tuần này nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN