Hải quân Pháp, Ai Cập tập trận chung ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 14/3, truyền thông Ai Cập đưa tin lực lượng hải quân nước này và Pháp đã tiến hành diễn tập chung ở Biển Đỏ.

Cuộc tập trận chung nằm trong khuôn khổ kế hoạch tăng cường huấn luyện và trao đổi chuyên môn giữa lực lượng vũ trang hai nước.  

Chú thích ảnh
Một cuộc tập trận chung giữa lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp. Ảnh: egypttoday.com

Trong một tuyên bố, lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết, tham gia cuộc diễn tập chung có khinh hạm El-Fateh của hải quân nước này và nhóm tác chiến tháp tùng tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle của Pháp. Trong suốt quá trình huấn luyện, lực lượng hải quân hai nước đã triển khai nhiều hoạt động tác chiến chung, trong đó có việc bố trí đội hình bảo vệ từ xa. Hai bên cũng tiến hành các cuộc tuần tra chung trên biển vào ban đêm, chứng tỏ khả năng của các đơn vị thủy quân lục chiến chung trong việc ngăn chặn các mối đe dọa khác nhau. Bên cạnh đó, hai bên còn triển khai cuộc tập trận đổ bộ trực thăng và các biện pháp tăng cường an ninh hàng hải. 

Tuyên bố cũng khẳng định, cuộc diễn tập chung mới nhất này phản ánh chiều sâu trong mối quan hệ Ai Cập-Pháp cũng như đóng góp hiệu quả vào việc giữ gìn an ninh và ổn định hàng hải trong khu vực.

Kể từ tháng 2 tới nay, hải quân Ai Cập và Pháp đã 3 lần tiến hành tập trận chung cũng tại Biển Đỏ. Lần tập trận chung mới nhất của lực lượng hải quân hai nước tại khu vực này đã diễn ra vào ngày 8/3.

Ai Cập, một cường quốc quân sự trong thế giới Arab, hằng năm đều tổ chức một số cuộc tập trận quân sự với các đồng minh Arab, châu Phi và phương Tây nhằm tăng cường hợp tác và chia sẻ chuyên môn quân sự.

Việt Khoa (TTXVN)
Mỹ - Hàn mở màn cuộc tập trận chung mùa xuân
Mỹ - Hàn mở màn cuộc tập trận chung mùa xuân

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết ngày 8/3, nước này và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận chung mùa xuân với quy mô bị thu hẹp trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn hoành hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN