Hải quân Nga tập trận phô diễn sức mạnh

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 40 tàu chiến và tàu hỗ trợ, khoảng 20 máy bay và trực thăng của Hạm đội Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh
Tàu chiến của Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik (Nga) dẫn thông báo từ cơ quan thông tin của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga ngày 28/6 cho biết, các tàu thuộc Hạm đội này đã tiến hành tập trận dài ngày ở Biển Okhotsk và Biển Nhật Bản.

Cuộc tập trận chiến thuật trên diễn ra từ ngày 18 đến ngày 28/6 tại vùng biển Thái Bình Dương, Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk dưới sự chỉ huy của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Victor Liina.

Tổng cộng, cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 40 tàu chiến và tàu hỗ trợ, khoảng 20 máy bay và trực thăng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Thông báo của cơ quan trên nêu rõ: Trong cuộc tập trận, các nhóm tàu ​​tham gia vào trận chiến giả định trên biển với các tàu của đối phương, khai hỏa vào các mục tiêu trên biển và trên không. Các hệ thống tên lửa phòng thủ cũng được sử dụng để vô hiệu hóa một cuộc tấn công từ trên không.

Điều đáng chú ý là việc trinh sát được thực hiện bởi trực thăng trên tàu chiến Ka-27PS. Các thủy thủ cũng luyện tập ngụy trang bằng cách sử dụng màn khói để phòng thủ trước các phương tiện không người lái trên biển của kẻ thù.

Hạm đội Thái Bình Dương là lực lượng chủ lực của Hải quân Nga có trụ sở tại Vladivostok. Là một trong những hạm đội lớn nhất và quan trọng nhất của Hải quân Nga, lực lượng này chịu trách nhiệm bảo vệ lợi ích của Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vũ Thanh/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Nga tăng cường sức mạnh Hải quân
Nga tăng cường sức mạnh Hải quân

Hải quân Nga cần được trang bị thêm hỏa lực, đồng thời bản thân lực lượng này phải được bảo vệ một cách đáng tin cậy khỏi các cuộc tấn công ở khoảng cách xa trong bối cảnh đe dọa địa chính trị ngày nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN