Hải quân Nga lần đầu tập trận cùng tàu NATO trong 10 năm

Cuộc tập trận tổ chức vào tháng 2/2021 tại vùng biển Karachi là cuộc tập trận chung đầu tiên giữa Nga và các nước thành viên NATO trong 10 năm.

Chú thích ảnh
Tàu Hải quân Nga tham gia tập trận cùng các nước thành viên NATO năm 2011. Ảnh: eng.mil.ru

Lần cuối cùng Hải quân Nga tham gia tập trận chung với tàu các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là vào năm 2011. Đó là cuộc tập trận Bold Monarch được tổ chức ngoài khơi bờ biển miền Nam Tây Ban Nha.

Theo đài Sputnik, các tàu của Hải quân Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận chung đầu tiên sau 10 năm với các quốc gia NATO, bao gồm Mỹ và Vương quốc Anh. Cuộc tập trận sẽ được tổ chức vào tháng 2 ngoài khơi bờ biển Pakistan.

"Cuộc tập trận AMAN-2021 sẽ diễn ra với sự tham gia của các tàu Hải quân Pakistan và Nga, Hải quân Mỹ, Hải quân Hoàng gia Anh, Hải quân Trung Quốc, Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản, Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, Hải quân Philippines, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Hải quân Sri Lanka và Hải quân Indonesia”, Hạm đội Biển Đen tuyên bố với giới truyền thông.

Cuộc tập trận sẽ được tổ chức vào tháng 2/2021 tại vùng biển Karachi. Đại diện của Nga sẽ gồm một tàu khu trục nhỏ, một tàu tuần tra, một tàu kéo cứu hộ, một đơn vị thủy quân lục chiến, một đội rà phá bom mìn và một máy bay trực thăng trên biển.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hải quân Nga tập trận gần Alaska
Hải quân Nga tập trận gần Alaska

Hải quân Nga đã tiến hành tập trận lớn gần Alaska (Mỹ) với sự góp mặt của hàng chục chiến hạm và chiến đấu cơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN