Hải quân Ai Cập và Pháp diễn tập trên Địa Trung Hải

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo của quân đội Ai Cập ngày 25/7 cho biết các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp vừa tiến hành cuộc diễn tập trên Địa Trung Hải.

Tham gia diễn tập hải quân có tàu khu trục Tahya Misr (Ai Cập) và tàu khu trục ACONIT (Pháp).

Theo người phát ngôn Các lực lượng vũ trang Ai Cập, nội dung chính của cuộc diễn tập trên chủ yếu tập trung vào việc tổ chức và phối hợp giữa các lực lượng hai nước trong triển khai các nhiệm vụ tác chiến nhằm đối phó với các lực lượng hải quân thù địch. Hoạt động trên diễn ra trong khuôn khổ kế hoạch của Bộ Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang nước này nhằm nâng cao cấp độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như trao đổi kinh nghiệm tác chiến với lực lượng vũ trang các nước. 

Cuộc diễn tập hải quân trên cũng nhằm củng cố các trụ cột hợp tác giữa các lực lượng vũ trang Ai Cập và Pháp, tăng cường năng lực và kỹ chiến thuật của các lực lượng tham gia huấn luyện. Hoạt động này cũng hướng tới mục tiêu duy trì an ninh hàng hải, thúc đẩy những nỗ lực nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực Địa Trung Hải.

Anh Tuấn (TTXVN)
Ai Cập, Pháp tập trận chung tại Biển Đỏ và Địa Trung Hải
Ai Cập, Pháp tập trận chung tại Biển Đỏ và Địa Trung Hải

Phóng viên TTXVN tại Cairo ngày 18/2 dẫn lời một người phát ngôn quân đội Ai Cập cho biết lực lượng không quân của nước này và Pháp đã tiến hành tập trận chung tại Biển Đỏ và Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN