Mua nhẫn đôi tặng vợ nhưng… chẳng còn tay để đeo

Cầm đôi nhẫn cưới trên tay, anh sung sướng nhìn thành quả mình dành dụm bấy lâu. Chắc là vợ anh sẽ vui lắm, cô ấy chưa từng được đeo chiếc nhẫn nào dù họ đã cưới nhau hơn 3 năm.

Vượt qua bao nhiêu sự ngăn cản của gia đình, Phúc và Mai quyết định đến với nhau bằng tình yêu thương chân thành, không có đám cưới linh đình, đôi trẻ cùng nhau đi đăng ký kết hôn và xây dựng tổ ấm hạnh phúc.


Ngày Phúc dẫn Mai về ra mắt, ban đầu gia đình anh khá bằng lòng vì Mai là cô gái dễ nhìn, lại hiền lành, chăm chỉ, chân thành. Cứ thế hai người yêu nhau và ngỡ chỉ còn tiến đến hôn nhân. Nhưng mọi việc không như đôi trẻ mong đợi. Gần ngày cưới, mẹ Phúc đi xem ngày đẹp thì thầy bói đã phán nói rằng nếu Phúc lấy Mai thì không những Mai sẽ hãm đường công danh, sự nghiệp của chồng; mà còn khắc mệnh, Phúc dễ mất mạng như chơi. Thấy lời thầy bói phán sợ quá, mẹ Phúc đã kịch liệt phản đối, nhất định không cho Phúc lấy Mai.


Sự việc bắt đầu căng thẳng từ đó. Mỗi lần Mai đến chơi, mẹ Phúc luôn nói bóng gió để cô hiểu là bà không đồng ý cho hai người đến với nhau. Phúc sợ làm tổn thương tình cảm của người yêu nên đã nói thẳng mọi chuyện cho Mai biết. Anh cũng khẳng định sẽ không bao giờ tin lời thầy bói và quyết tâm sẽ cưới Mai bằng được dù chính Mai cũng sợ sẽ mang lại điều chẳng lành cho anh.


Vì mẹ Phúc nhất định không đồng ý và tuyên bố sẽ không tổ chức đám cưới nên họ quyết định chỉ cần pháp luật công nhận trên tờ giấy đăng ký kết hôn và mời bạn bè đến ra mắt thế là thành gia đình.


Ngày lấy nhau, công việc của cả anh và chị đều chưa ổn định nên vô cùng khó khăn và chật vật. Nỗi lo toan về cuộc sống và gánh nặng cơm áo gạo tiền trước mắt khiến cho cả hai đều chẳng dám nghĩ đến sẽ mua một đôi nhẫn cưới thật đẹp tặng cho nhau. Nhưng Phúc thì luôn đau đáu trong lòng điều đó, anh luôn tự nói với mình một ngày nào đó sẽ mua một đôi nhẫn cưới thật đẹp, để vợ đỡ thiệt thòi.


Rồi những khó khăn ấy cũng dần qua đi. Phúc đã tìm được công việc tốt hơn, thu nhập ổn định, sau khi sinh con, Mai cũng đã có một công việc mới để để phụ giúp anh trang trải cuộc sống gia đình.


Về bên nhau đã hơn 3 năm, hai vợ chồng đã một đứa con xinh đẹp, ngoan ngoãn, hai vợ chồng vẫn yêu thương nhau hết mực.


Hôm ấy, đúng vào ngày sinh nhật của vợ, Phúc định sẽ dành cho Mai một bất ngờ. Anh xin về sớm hơn so với mọi khi và tự tay đi chọn bó hoa hồng thật đẹp. Cầm cặp nhẫn vừa mua trên tay, anh mừng thầm nghĩ đến gương mặt hạnh phúc của vợ khi nhìn thấy nó.


Đang miên man vừa lái xe vừa nghĩ, bỗng, rầm một tiếng… Anh cảm thấy quay cuồng, rồi dần chìm vào cơn mê, anh nhìn thấy máu chảy và nước mắt mặn chát. Anh cảm thấy đau đớn và bất lực. Anh chỉ kịp nhận thức rằng sinh nhật này của chị anh không thể hoàn thành được tâm nguyện.


Tỉnh dậy trong căn phòng cấp cứu bệnh viện, điều đầu tiên anh thấy là đôi mắt đỏ hoe vì khóc của vợ. Trong lúc tỉnh, dần dần anh đã nhận ra cơ thể mình đã khiếm khuyết đi một phần. Bác sĩ cho biết, anh đã phải cưa bỏ đi một bên cánh tay vì tai nạn. Nỗi đau về thể xác giờ đây chẳng thấm gì so với nỗi đau tinh thần mà anh đang phải gánh chịu. Anh bỗng trở nên tàn phế tức là sẽ chẳng làm được việc như trước. Gánh nặng gia đình sẽ đặt lên vai người vợ tội nghiệp của anh. Và điều anh hối tiếc nhất là không thể dành trọn vẹn hai cánh tay để ôm ấp, vỗ về cho người vợ anh nhất mực yêu thương mỗi khi mệt mỏi, yếu đuối.


Anh chợt nghĩ đến cặp nhẫn, nó đâu rồi? Ôi thôi cánh tay anh dự định sẽ đeo chiếc nhẫn trong cặp nhẫn cưới mà cả hai vợ chồng luôn mơ ước, dù chẳng ai nói với ai. Anh đau đớn lặng đi chẳng nói nổi câu gì, chỉ nhìn vợ và hàng nước mắt tuôn rơi. Hôm nay là sinh nhật Mai.


Bỗng Mai kéo sợi dây chuyền từ trên xuống, hai chiếc nhẫn đã được lồng vào đó. Anh sửng sốt nhận ra đó chính là sợi dây chuyền mà anh tặng chị từ trước khi cưới, còn hai chiếc nhẫn kia chính là đôi nhẫn cưới mà anh vừa mua. Phúc giơ bàn tay còn lại của mình lên run run nắm lấy bàn tay Mai. Lúc này, Mai mới nhẹ nhàng gục lên vai anh: “Anh không thể tự đeo lại chiếc nhẫn này nữa, vậy thì em sẽ để chúng gần sát nhau như một đôi không tách rời”. Phúc nghẹn ngào đưa cánh tay còn lại ôm thật chặt Mai vào lòng.


PM
Hôn nhân thần tốc: Cưới nhau sau 6 ngày hẹn hò
Hôn nhân thần tốc: Cưới nhau sau 6 ngày hẹn hò

Rey Utami, nữ diễn viên, người dẫn chương trình xinh đẹp Indonesia đã quyết định kết hôn với Pablo Putera Benua, Giám đốc điều hành một công ty xây dựng, chỉ sau 6 ngày hẹn hò.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN