Dữ liệu từ ứng dụng Bluezone có được bảo mật an toàn?

Bạn đọc hỏi: Bluezone không lấy dữ liệu người dùng thì làm sao biết được ai bị nhiễm COVID-19 và cảnh báo cho người dùng khác? Tôi thấy hoạt động của Bluezone yêu cầu khá nhiều quyền nhạy cảm, điều này có nguy cơ làm lộ dữ liệu không?

Chú thích ảnh
Cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Về vấn đề này, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cho biết: Thông tin về người nhiễm COVID -19 sẽ được cơ quan Y tế cập nhật lên hệ thống. Khi phát hiện một ca nhiễm COVID -19 bất kỳ nào đó, nhật ký tiếp xúc trên điện thoại của bệnh nhân được đem ra tra cứu, so sánh với nhật ký tiếp xúc của tất cả những người dùng Bluezone khác trên toàn quốc.

Nếu nhật ký tiếp xúc trên máy của bạn xuất hiện ghi nhận trùng khớp với nhật ký tiếp xúc của bệnh nhân nếu trên, Bluezone sẽ cảnh báo cho bạn biết đã tiếp xúc với người nhiễm COVID -19.

Về nguy cơ lộ lọt dữ liệu, về nguyên tắc hoạt động, Bluezone chỉ sử dụng bluetooth để ghi nhận tiếp xúc và quyền thông báo cho ngươi dùng. Do đó, mọi dữ liệu khác trên điện thoại của bạn Bluezone sẽ không có quyền truy cập được.

Dữ liệu lịch sử tiếp xúc cũng chỉ được lưu trên điện thoại của bạn và cung cấp cho cơ quan y tế với sự đồng ý của bạn hoặc trong trường hợp bạn là người nghi nhiễm.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
XC/Báo Tin tức
Khởi động Cổng dữ liệu quốc gia hướng tới Chính phủ số
Khởi động Cổng dữ liệu quốc gia hướng tới Chính phủ số

Chiều ngày 31/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức khởi động Cổng dữ liệu quốc gia trên mạng Internet tại địa chỉ https://data.gov.vn. Cổng dữ liệu mở thuộc Cổng dữ liệu quốc gia có địa chỉ https://open.data.gov.vn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN