Chuyên gia y tế nhi khoa và ung bướu của Cuba sang làm việc tại Quảng Bình

Ngày 9/7, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Dương Thanh Bình cho biết, theo chương trình hợp tác quốc tế về y tế giữa hai nước Việt Nam - Cuba, Bệnh viện đã đón thêm hai chuyên gia y tế trên lĩnh vực nhi khoa và ung bướu của Cuba sang làm việc.

Đây là hai lĩnh vực mà nhu cầu khám chữa bệnh của người dân rất cao và bệnh viện đang cần những chuyên gia trong các lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Các chuyên gia y tế Cuba chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Fidel Castro. Ảnh: baoquangbinh.vn

Hai chuyên gia y tế Cuba sang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới lần này gồm: Jesús de los Santos Renó Céspedes, chuyên ngành ung bướu và Annet Ramos Plasencia, chuyên ngành nhi khoa.

Đây là hai chuyên gia được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm công tác, đã tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tác giả của nhiều công trình, dự án về chuyên ngành ung bướu, sản và nhi ở Cuba.

Các chuyên gia làm việc tại Khoa Ung bướu và Khoa Nhi của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới từ ngày 8/7, trong thời gian hợp đồng trước mắt là 2 năm. Việc mời các bác sĩ, chuyên gia Cuba sang làm việc lâu dài tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Quảng Bình và các địa phương lân cận được thụ hưởng những kỹ thuật cao trong điều trị, khám chữa bệnh, không phải lên tuyến trên để điều trị.

Đồng thời, các chuyên gia hỗ trợ bệnh viện phát triển các chuyên khoa mũi nhọn, đào tạo nguồn cán bộ chuyên môn sâu để đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Cùng với việc mời thêm hai chuyên gia y tế Cuba về nhi khoa và ung bướu, hiện tại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới có 6 chuyên gia y tế của Cuba trên các lĩnh vực: tim mạch can thiệp, phẫu thuật thần kinh sọ não, chấn thương chỉnh hình, nhi và ung bướu đang làm việc.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết: Cùng với đội ngũ cán bộ y, bác sĩ có năng lực của bệnh viện, nhóm chuyên gia y tế của Cuba với trình độ và bề dày kinh nghiệm của mình, sẽ phối hợp và trực tiếp khám, chữa bệnh tốt hơn cho nhân dân trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế trên địa bàn.

Võ Dung (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản