10:13 31/10/2019

Sở GD-ĐT Đà Nẵng bác bỏ thông tin cho phép học sinh nghỉ học do bão số 5

Ngày 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng bác bỏ thông tin trên mạng xã hội về văn bản chỉ đạo của Sở này thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 5.

Chú thích ảnh
Mưa lớn và gió mạnh tại thành phố Đà Nẵng sáng 31/10. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở không có chủ trương cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão và đã đề nghị các trường chủ động phương án phòng chống, khắc phục hậu quả ngập, lụt; kịp thời thông tin tình hình về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng. Các trường báo cáo tình hình học sinh đi học ngày 31/10 trước 9 giờ 30 phút và trước 15 giờ cùng ngày.

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, hiện nay, trên mạng xã hội có nhiều trang thông tin lấy tên liên quan đến Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, thực tế đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chưa có trang thông tin hoạt động của đơn vị trên mạng xã hội.

Trước đó, trong các ngày 30, 31/10, trên trang Facebook có tên “Sở Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Đà Nẵng” lan truyền công văn số 1663, ký ngày 30/10 có nội dung: Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày 31/10/2019 và ngày 1/11/2019 để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng do mưa, lũ, gió lốc gây ra. Từ ngày 1/11/2019, tùy theo tình hình diễn biến mưa lũ, chủ động thông báo cho học sinh đi học hoặc nghỉ học và có kế hoạch học bù, đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên. Công văn giả mạo đề dấu “Khẩn”, có dấu đỏ do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tên là Trần Sỹ ký.

Lực lượng chức năng đang xác định danh tính đối tượng làm giả văn bản nói trên.

Võ Văn Dũng (TTXVN)