Thổ Nhĩ Kỳ đạt nhiều thành tựu trong phát triển công nghệ quốc phòng

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 23/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này đã đạt được những tiến bộ chắc chắn trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và có thể đáp ứng những nhu cầu về quốc phòng và an ninh quốc gia trong nước.

Chú thích ảnh
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại một hội nghị ở Ankara ngày 16/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong buổi lễ công bố các thiết bị quân sự mới của lực lượng hải quân tại thành phố Istanbul, ông Erdogan nêu rõ những tiến bộ mà Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng trong thời gian gần đây sẽ góp phần vào những thành tựu chiến lược của nước này cả trong và ngoài nước. Tổng thống Erdogan cũng lưu ý rằng khi nước này đáp ứng được các nhu cầu về an ninh và quốc phòng, sự độc lập về công nghệ đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết đối với việc răn đe trên trường quốc tế.

Ông Erdogan cũng nhấn mạnh ngành công nghiệp quốc phòng không phải là một lĩnh vực có thể phụ thuộc vào nước ngoài, chính vì vậy Thổ Nhĩ Kỳ cần phải phát triển hơn nữa lĩnh vực này và sản xuất nhiều sản phẩm tiên tiến hơn.

Theo hãng tin nhà nước của Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, Thổ Nhĩ Kỳ phiên chế 2 tàu huấn luyện lặn và ứng phó với trường hợp khẩn cấp, 2 tàu rà phá dưới nước, 8 tàu tuần tra cao tốc cho các lực lượng hải quân tại buổi lễ bàn giao nói trên.

Công Đồng (TTXVN)
Mỹ áp đặt hạn chế xuất khẩu công nghệ quốc phòng sang Hong Kong (Trung Quốc)
Mỹ áp đặt hạn chế xuất khẩu công nghệ quốc phòng sang Hong Kong (Trung Quốc)

Ngày 29/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Mỹ sẽ chấm dứt việc xuất khẩu quốc phòng có kiểm soát đối với Hong Kong (Trung Quốc) và thực hiện các bước nhằm áp đặt các hạn chế tương tự đối với việc xuất khẩu các công nghệ quốc phòng và công nghệ lưỡng dụng của Mỹ sang vùng lãnh thổ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN