Mỹ -Trung Quốc thảo luận ngăn chặn leo thang căng thẳng bất ngờ trên biển

Ngày 18/12, Hải quân Mỹ thông báo Tư lệnh lực lượng này, Đô đốc John Richardson đã tổ chức một hội nghị trực tuyến với người đồng cấp Trung Quốc, Phó Đô đốc Thẩm Kim Long, để thảo luận về những cách thức ngăn chặn sự leo thang căng thẳng bất ngờ trên biển.

Chú thích ảnh
Hải quân Mỹ và Trung Quốc nhất trí quan điểm hợp tác, đặc biệt trao đổi thông tin cấp cao. Ảnh minh họa: urdupoint.com

Thông báo của Hải quân Mỹ có đoạn nêu rõ, tại hội nghị hai bên đã trao đổi quan điểm về quan hệ hợp tác quân sự song phương cũng như giữa hai lực lượng hải quân, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi thông tin ở cấp cao.

Ông Richardson đã nhấn mạnh cam kết của Hải quân Mỹ duy trì một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở cửa, đặc biệt là việc tập trung vào giảm thiểu nguy cơ và các biện pháp hoạt động an toàn để tránh việc leo thang căng thẳng không cần thiết và không mong muốn.

Theo thông báo, hai bên cũng nhất trí rằng mối quan hệ mang tính xây dựng giữa hai quân đội có thể giúp ổn định mối quan hệ giữa hai nước.

Đây là lần thứ 3 ông Richardson và ông Thẩm Kim Long thảo luận với nhau thông qua một hội nghị trực tuyến.

Tiến Trung (TTXVN)
EU, NATO kêu gọi Nga - Ukraine giảm căng thẳng trên Biển Đen
EU, NATO kêu gọi Nga - Ukraine giảm căng thẳng trên Biển Đen

Ngày 25/11, Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hối thúc xoa dịu căng thẳng giữa Nga và Ukraine trên Biển Đen, đồng thời kêu gọi Moskva khôi phục tự do đi lại tại Eo biển Kerch trên Biển Azov.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN