Yemen: Tấn công nhằm vào doanh trại quân đội, nhiều binh sĩ thương vong

Nguồn tin quân đội Yemen cho biết, ít nhất 8 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 28 người bị thương khi lực lượng phiến quân Houthi tấn công bằng tên lửa vào một doanh trại quân đội của chính phủ ở tỉnh Saada, miền Bắc Yemen.

Chú thích ảnh
 Phiến quân Houthi trong chiến dịch tuyển quân ở thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công xảy ra ngày 23/9 nhằm vào Lữ đoàn 1. Hiện Houthi chưa đưa ra tuyên bố nào về vụ tấn công trên.

Yemen đã sa lầy trong cuộc nội chiến kể từ cuối năm 2014, khi phiến quân Houthi giành quyền kiểm soát phần lớn miền Bắc đất nước, buộc chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi, do Saudi Arabia hậu thuẫn, phải rời bỏ thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, Saudi Arabia đã dẫn đầu một liên minh quân sự can thiệp vào xung đột tại Yemen để giúp đỡ chính phủ của Tổng thống Hadi. 

Xung đột đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, chủ yếu là thường dân, buộc hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, đẩy hơn 20 triệu người đến bờ vực của nạn đói và gây ra thảm hoạ nhân đạo tồi tệ nhất trong những năm gần đây.

Ngọc Hà (TTXVN)
Liên hợp quốc kêu gọi các bên tham chiến tại Yemen chấm dứt thù địch
Liên hợp quốc kêu gọi các bên tham chiến tại Yemen chấm dứt thù địch

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 17/9 đã kêu gọi các bên tham chiến tại Yemen chấm dứt thù địch, đồng thời khẳng định LHQ sẽ hỗ trợ các bên thực hiện thỏa thuận đã ký từ năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN