Xe quân sự phương Tây gửi cho Ukraine xuất hiện ở Moskva

Một số xe thiết giáp do Mỹ và các đồng minh cung cấp cho Ukraine mà Nga tịch thu được đã xuất hiện ở Moskva.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cắt từ video cho thấy xe bọc thép phương Tây trên đường phố Moskva. Ảnh: RT

Kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV vào ngày 23/4 đã đăng tải video ghi lại hình ảnh hai xe bọc thép chở quân M113 và một xe chiến đấu bộ binh Bradley (đều do Mỹ sản xuất) cùng một xe chiến đấu bộ binh Marder (Đức) đang nằm trên xe kéo, gần Công viên Chiến thắng. Công viên Chiến thắng nằm trên đồi Poklonnaya Gora, phía Tây Nam Moskva.

Bên cạnh đó, xe bọc thép do Ukraine sản xuất Azovets cũng xuất hiện trên đường dẫn đến Công viên Chiến thắng (video dưới, nguồn: Zvezda TV).

Theo kênh RT (Nga), trong hai năm qua, Mỹ và các đồng minh đã gửi đến Ukraine hàng trăm xe M113 cũ, vốn được triển khai lần đầu vào những năm 1960. Trong khi đó, những chiếc Bradley đầu tiên được đưa vào sử dụng từ những năm 1980.

Quân đội Nga còn thu giữ được một chiếc Marder do Đức sản xuất, gần như nguyên vẹn, vào cuối tháng 3, gần Avdeevka ở Donbass. Sau khi tiến hành một số cuộc thử nghiệm, quân đội Nga kết luận rằng chiếc xe quá nặng, không đủ sức mạnh và nhìn chung không phù hợp với chiến trường ở Ukraine.

Theo RT, vào cuối tuần qua, Nga đã đưa chiếc xe tăng Leopard 2A6 của Ukraine mà nước này tịch thu được ra khỏi tiền tuyến. Chiếc Leopard 2A6 này có thể do Đức hoặc một thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khác tặng Ukraine.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo RT)
Tại sao gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine là 'tin xấu' với Nga
Tại sao gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine là 'tin xấu' với Nga

Các vũ khí và trang thiết bị Mỹ cung cấp tiếp theo có thể giúp Ukraine phòng thủ trước ưu thế pháo binh của Nga trong bối cảnh cơ sở hạ tầng quan trọng bị bắn phá trong những tuần gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN