Xe bọc thép của Nga bị tấn công khi đang tuần tra chung ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/8 cho biết một xe bọc thép Nga đã bị tấn công khi đang tuần tra chung với lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, khiến 2 quân nhân bị thương.

Chú thích ảnh
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ - Nga hộ tống chiếc xe bị hư hỏng (phải) sau khi bị tấn công trên đường cao tốc M4 ở gần thị trấn Urum al-Jawz, tỉnh Idlib, Syria, ngày 25/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo cho biết chiếc xe đã bị phiến quân tấn công bằng súng phóng lựu cầm tay và bị hư hại nhẹ. 

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận một xe hộ tống đã bị hư hỏng nhẹ do một vụ nổ trong cuộc tuần tra, đồng thời cho biết đã đáp trả bằng hỏa lực.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tuần tra chung hồi tháng 3 sau khi nhất trí ngừng bắn tại khu vực này sau nhiều tuần giao tranh. Quân đội hai nước cho đến nay đã tiến hành 26 cuộc tuần tra chung.

Hồi đầu tháng 8, Nga cũng từng quyết định ngừng các cuộc tuần tra chung tại Idlib, được tiến hành dọc quốc lộ M4 nối Đông và Tây Syria, do các cuộc tấn công của phiến quân gia tăng trong khu vực.

Thúc Anh (TTXVN)
Syria mất điện toàn bộ do nổ đường ống dẫn khí đốt
Syria mất điện toàn bộ do nổ đường ống dẫn khí đốt

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 24/8 dẫn lời Bộ trưởng Điện lực nước này Muhammad Zuhair Kharboutli cho biết một vụ nổ đường ống khí đốt Arab đã xảy ra dẫn tới tình trạng mất điện trên toàn lãnh thổ nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN