Taliban tiến hành nhiều vụ tấn công liều chết tại Afghanistan

Giới chức Afghanistan ngày 7/10 cho biết 9 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 kẻ đánh bom liều chết, và 5 người khác bị thương trong các vụ nổ khác nhau tại Afghanistan trong đêm 6/10 và sáng 7/10.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe nhằm vào tòa nhà chính quyền huyện Ghani Khel, tỉnh Nangarhar ngày 3/10/2020. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Tại tỉnh Kapisa ở miền Đông, 3 công dân, trong đó có 1 phụ nữ  thiệt mạng sau khi một xe của họ chạm vào một thiết bị nổ tự chế của phiến quân Taliban.

Tại tỉnh Helmand ở miền Nam, 4 binh sĩ quân đội Afghanistan và 1 kẻ tấn công thiệt mạng sau khi một kẻ đánh bom liều chết của phiến quân Taliban tấn công một điểm kiểm soát an ninh bằng một quả bom gài trên xe. Ba binh sĩ bị thương trong vụ nổ này.

Tại tỉnh láng giềng Kandahar, một kẻ đánh bom liều chết của phiến quân Taliban tìm cách tấn công một trạm kiểm soát của Lực lượng biên phòng Afghanistan ở huyện Maruf, tuy nhiên các binh sĩ đứng gác phát hiện và nổ súng vào chiếc xe khiến kẻ tấn công thiệt mạng. Vụ nổ làm bị thương hai binh sĩ thuộc lực lượng biên phòng.

Bất chấp đàm phán hòa bình giữa phái đoàn Chính phủ và đại diện Talibn đang diễn ra tại Doha, thủ đô Qatar, phiến quân Taliban tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công tàn phá, phục kích lực lượng an ninh để củng cố vị trí của mình.

Thúc Anh   (TTXVN)
Tổng thống Afghanistan hối thúc Taliban tuyên bố ngừng bắn trên toàn quốc
Tổng thống Afghanistan hối thúc Taliban tuyên bố ngừng bắn trên toàn quốc

Ngày 6/10, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã hối thúc Taliban tuyên bố ngừng bắn trên toàn quốc trong bối cảnh tiến trình đàm phán hòa bình giữa hai bên diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar rơi vào bế tắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN