Quân đội Pakistan, Ấn Độ nhất trí giảm căng thẳng ở biên giới

Đơn vị phụ trách truyền thông của quân đội Pakistan (ISPR) cho biết các quan chức quân sự cấp cao của Pakistan và Ấn Độ ngày 29/5 đã nhất trí giảm căng thẳng ở biên giới tại khu vực Kashmir, trong bối cảnh xung đột giữa hai bên những ngày gần đây gây nhiều thương vong cho dân thường ở cả hai phía.

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại Srinagar, thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của ISPR, một cuộc liên lạc qua đường dây nóng đặc biệt đã được thực hiện giữa Tổng chỉ huy các chiến dịch quân sự (DGMO) của Pakistan và Ấn Độ ngày 29/5 và hai bên đã xem xét tình hình dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) và đường biên giới quốc tế. Theo đó, hai bên "cùng đồng ý có những biện pháp chân thành để cải thiện tình hình hiện tại bảo đảm hòa bình và tránh gây tổn hại dân thường dọc biên giới".  

Thông báo nêu rõ "DGMO của cả hai bên nhất trí thực hiện đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn năm 2003 và bảo đảm lệnh ngừng bắn sẽ không bị hai bên vi phạm". Hai bên cũng nhất trí rằng trong trường hợp xảy ra bất cứ vấn đề gì, hai bên sẽ kiềm chế và giải quyết vấn đề thông qua các cơ chế hiện hành như đường dây nóng và các cuộc gặp cấp chỉ huy địa phương ở biên giới.

Năm 2003 Pakistan và Ấn Độ tuyên bố ngừng bắn dọc LoC và đường biên giới quốc tế. Tuy nhiên, hai bên thường cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận.

TTXVN/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản