Nga phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 đời mới cho lực lượng đổ bộ đường không

Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga đang hoàn tất việc phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 mới nhất cho lực lượng đổ bộ đường không Nga.

Chú thích ảnh
Nga phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 đời mới cho lực lượng đổ bộ đường không. Ảnh: Sputnik

Phát biểu với hãng tin Sputnik ngày 29/1, Giám đốc công nghiệp của Rostec, ông Bekkhan Ozdoev, cho biết hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 là một tổ hợp hoàn toàn mới so với tổ hợp Kornet tiêu chuẩn đang được trang bị cho lực lượng vũ trang. Hệ thống Kornet-D1, dự kiến được phiên chế cho lực lượng đổ bộ đường không, sẽ được đặt trên khung của xe bọc thép BMD-4M, đảm bảo việc đổ bộ từ trên không nhờ sử dụng thiết bị tiêu chuẩn được phát triển trước đây dành cho BMD-4M.

Kornet-D1 là hệ thống tên lửa chống tăng tự hành đổ bộ đường không tiên tiến nhất của Nga. Hệ thống được trang bị hai bệ phóng tự động, mỗi bệ có một ống ngắm ảnh nhiệt riêng biệt. Hệ thống này còn được trang bị một thiết bị theo dõi tự động dẫn đường cho tên lửa đến mục tiêu mà không cần người điều khiển. Ngoài ra, trên Kornet-D1 có một bệ phóng tên lửa chống tăng dẫn đường ATGM di động có thể sử dụng song song.

Trước đó, tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Moskva, Nga đã trình diễn mô hình thử nghiệm của hệ thống tên lửa Kornet-D1.

Thanh Hải (TTXVN)
Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Biển Đen của Nga diễn tập
Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Biển Đen của Nga diễn tập

Ngày 28/1, Hạm đội Phương Bắc của Nga thông báo các đơn vị không quân và phòng không của lực lượng này đã tiến hành cuộc diễn tập hiệp đồng tác chiến đầu tiên. Cuộc diễn tập nhằm chống lại cuộc không kích vào vị trí được bảo vệ gần sân bay hải quân Safonovo ở khu vực Murmansk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN