Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Global Thunder 22

Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM) thông báo bắt đầu cuộc tập trận tham mưu-chỉ huy thường niên Global Thunder 22, tập trung vào khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng hạt nhân quốc gia.

Thông cáo của STRATCOM nêu rõ: "Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chỉ huy và quản lý hạt nhân thường niên, mang tên Global Thunder 22, tạo cơ hội huấn luyện trong tất cả các lĩnh vực thuộc sứ mệnh của Bộ Chỉ huy, tập trung vào khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng hạt nhân". Cuộc tập trận sẽ đánh giá khả năng của từng đơn vị thuộc STRATCOM trong việc thực hiện ngăn chặn và tiến hành các hoạt động chung trong trường hợp xảy ra hành động gây hấn chống lại Mỹ hoặc các đồng minh.

Theo thông cáo, Global Thunder 22 sẽ áp dụng kinh nghiệm từ các hoạt động toàn cầu phối hợp với các nhóm tác chiến, các bộ phận và cơ quan hữu quan Mỹ để ngăn chặn, phát hiện và nếu cần thiết sẽ đẩy lùi các cuộc tấn công chiến lược chống lại Mỹ và các đồng minh.

Ngọc Hà (TTXVN)
Lực lượng hải quân Ai Cập và Mỹ tiến hành tập trận chung
Lực lượng hải quân Ai Cập và Mỹ tiến hành tập trận chung

Ngày 1/11, lực lượng hải quân Ai Cập và Mỹ đã tiến hành tập trận chung trong phạm vi hoạt động của Hạm đội phương Nam ở Biển Đỏ, với sự tham gia của các chuyên gia hai nước cùng tàu khu trục Ai Cập "Alexandria" và tàu đổ bộ USS Portland của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN