Máy bay không người lái Nga vượt trội trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Hôm 8/6, Tập đoàn công nghệ Nhà nước Rostec cho biết máy bay không người lái KUB và “sát thủ Thần Phong” Lancet của Nga đang được triển khai dày đặc trong các hoạt động tác chiến ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Lancet. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Tập đoàn Rostec cho biết: “Máy bay không người lái KUB và Lancet đã chứng minh được giá trị trong mọi điều kiện chiến đấu. Cả hai loại máy bay không người lái này đều hoạt động khá nhanh, êm, dễ sử dụng và có khả năng bao quát ở khoảng cách hàng chục km với độ chính xác cao”.

Những loại drone này cơ bản được sử dụng để tấn công các mục tiêu mặt đất từ xa. Đặc biệt, Rostec giải thích rằng Lancet có khả năng tự điều khiển hiệu quả, có thể mang hệ thống quang điện giúp tự phát hiện và tiêu diệt mục tiêu một cách chính xác.

Máy bay không người lái cảm tử KUB do ZALA Aero – chi nhánh của Tập đoàn Kalashnikov thuộc Rostec – chế tạo. Nó có thể mang đầu đạn nặng tới 3 kg, hoạt động trong 30 phút và tăng tốc lên 130 km/h. Loại vũ khí cảm tử lưu động này đã vượt qua các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước vào tháng 11/2021. Nhà sản xuất đã lên kế hoạch chuyển giao hàng loạt loại máy bay không người lái này cho quân đội Nga vào năm nay.

Máy bay không người lái Lancet cũng do  ZALA Aero chế tạo và được trang bị một số hệ thống nhắm mục tiêu dựa trên tọa độ, quang điện tử và kết hợp công nghệ. Lancet được trang bị kênh hướng dẫn truyền hình, để truyền tải hình ảnh về các mục tiêu với người điều khiển và xác nhận khi tiêu diệt thành công. Loại UAV cảm tử này có thể tấn công mục tiêu trong phạm vi 40 km và có trọng lượng cất cánh tối đa 12 kg.

Hải Vân/Báo Tin tức (TASS)
Ba Lan tiết lộ thỏa thuận vũ khí lớn nhất 30 năm với Ukraine
Ba Lan tiết lộ thỏa thuận vũ khí lớn nhất 30 năm với Ukraine

Warsaw chuẩn bị ký kết một hợp đồng quân sự lớn nhất với Ukraine trong vòng 30 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN