Máy bay do thám Mỹ lại đi vào không phận Bán đảo Triều Tiên

Ngày 22/10, các nhà vận hành Flightradar24 - ứng dụng theo dõi các chuyến bay trong thời gian thực trên bản đồ, cho biết một máy bay do thám của Mỹ đã bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên trong động thái được cho là nhằm giám sát hoạt động quân sự của Triều Tiên sau khi Hàn Quốc phóng một tên lửa vũ trụ tự chế tạo.

Theo ứng dụng trên, máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ đã được phát hiện đang bay trên bầu trời khu vực giữa bờ biển phía Tây và phía Đông của Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, một quan chức thuộc các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cho hay chiếc máy bay này đã bay từ bên ngoài vào không phận Hàn Quốc, nhưng quan chức này không cung cấp thêm chi tiết về chiếc máy bay trên, bao gồm cả chi tiết về căn cứ nơi máy bay xuất phát. Cũng theo quan chức trên, máy bay RC-135W Rivet Joint của Mỹ không đồn trú tại Hàn Quốc.

Đây là lần mới nhất máy bay do thám của Mỹ hoạt động trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên. Cuối tháng trước, máy bay do thám của nước này cũng đã bay vào không phận của bán đảo trên khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa siêu thanh mà nước này mới phát triển.

Văn Khoa (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đánh giá về loại tên lửa mới của Triều Tiên
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đánh giá về loại tên lửa mới của Triều Tiên

Ngày 21/10, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook nhận định loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mà Triều Tiên mới thử nghiệm dường như ở giai đoạn đầu phát triển và có thể đánh chặn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN