Lữ đoàn Ukraine tuyên bố bắn hạ Su-25 Nga, đăng kèm video từ trò chơi điện tử

Lữ đoàn cơ giới số 110 của Ukraine tuyên bố họ đã bắn hạ một cường kích Su-25 "Frogfoot" của Nga ở Donbas, kèm theo một đoạn video dường như có nguồn gốc từ trò chơi điện tử.

Chú thích ảnh
Sukhoi Su-25 của Nga trình diễn tại lễ duyệt binh kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Moskva, ngày 9/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Tài khoản mạng xã hội Facebook chính thức của Lữ đoàn cơ giới số 110 hôm 23/5 đăng nội dung kèm đoạn video: "Chúng tôi cam kết rằng nạn diệt chủng Sukhoi của Nga sẽ tiếp tục, chúng tôi đang giữ lời hứa!".

Đơn vị này tuyên bố đây là chiếc Su-25 thứ hai bị bắn hạ hôm 23/5. Trong khi đó, hãng tin Kiev Independent (Ukraine) đưa tin rằng đây là chiếc Su-25 thứ sáu Ukraine bắn hạ trong tháng 5.

Đoạn video được đăng tải bởi Lữ đoàn cơ giới số 110 của Ukraine có cảnh hai chiếc máy bay đồ họa lượn trên bầu trời. Cuối video là cảnh khói bốc lên trên cánh đồng (video dưới, nguồn: Facebook).

Đoạn video này giống với các tựa game như Arma 3, Digital Combat Simulator hay War Thunder, tất cả đều có sự xuất hiện của Su-25.

Tờ Business Insider (Mỹ) đánh giá hiện chưa rõ chủ ý của Lữ đoàn cơ giới số 110 đằng sau việc đăng các đoạn video trên bởi đơn vị này không khẳng định đây là video quay cảnh chiến đấu trực tiếp nhưng cũng không giải trình nó là hình ảnh đồ họa.

Lữ đoàn cơ giới số 110 và bộ phận truyền thông của Bộ Quốc phòng Ukraine chưa trả lời ngay lập tức các câu hỏi từ Business Insider.

Quân đội Nga đã tăng cường tấn công trong những tuần gần đây. Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/5 cho biết họ đã giành quyền kiểm soát làng Andriivka ở Donbas.

Ở phía Bắc, Nga đã tấn công bằng tên lửa vào thành phố Kharkov, khiến 7 người thiệt mạng hôm 23/5.

Trong khi đó, Kiev đã nhận được một loạt thiết bị quân sự mới từ Mỹ, nằm trong khoản viện trợ trị giá 61 tỷ USD được chờ đợi từ lâu mà Quốc hội Mỹ đã thông qua vào tháng 4.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Business Insider)
Tổng thống Zelensky: Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Nga ở Donetsk
Tổng thống Zelensky: Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Nga ở Donetsk

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bắn hạ một máy bay chiến đấu - ném bom Su-25 của Nga ở khu vực Donetsk thuộc miền Đông Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN