Lầu Năm Góc chi 600 triệu USD thử nghiệm công nghệ 5G

Lầu Năm Góc ngày 9/10 thông báo sẽ chi 600 triệu USD cho các dự án công nghệ được đánh giá là “cuộc thử nghiệm 5G cho các công nghệ lưỡng dụng quy mô lớn nhất thế giới".

Chú thích ảnh
Lầu Năm Góc sẽ tiến hành “cuộc thử nghiệm 5G cho các công nghệ lưỡng dụng quy mô lớn nhất thế giới". Ảnh: Reuters

Theo đài Sputnik, các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại 5 cơ sở thử nghiệm quân sự, bao gồm căn cứ không quân Hill (bang Utah), căn cứ hải quân San Diergo, căn cứ thủy quân lục chiến Georgia, căn cứ chung Lewis-McChord (Washington) và căn cứ không quân Nellis (bang Nevada).

Các dự án sẽ bao gồm thí điểm thực tế ảo/tăng cường hỗ trợ 5G nhằm lập kế hoạch và đào tạo nhiệm vụ, thử nghiệm kho thông minh hỗ trợ 5G và đánh giá công nghệ 5G để tăng cường khả năng kiểm soát và chỉ huy. 

Một trong những dự án nổi bật là “thử nghiệm sử dụng công nghệ 5G để hỗ trợ khả năng sát thương trên không, trong không gian và không gian mạng", đồng thời tăng cường khả năng sống sót của trung tâm chỉ huy và điều khiển.

"Bộ Quốc phòng đi đầu trong nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ 5G tiên tiến. Điều này sẽ gia tăng khả năng chiến đấu cũng như khả năng cạnh tranh kinh tế của Mỹ trong lĩnh vực quan trọng này”, Lầu Năm Góc tuyên bố.

Trong số các nhà thầu nổi bặt tham gia dự án có các công ty viễn thông Nokia, Ericsson, AT&T, Oceus Networks, General Electric R&D và đơn vị kinh doanh quốc phòng Mỹ General Dynamics.

Thông báo của Lầu Năm Góc được đưa ra trong bối cảnh Mỹ nảy sinh căng thẳng với Trung Quốc, đặc biệt là với “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc Huawei. Chính quyền Tổng thống Donald Trump không chỉ đưa công ty này vào danh sách đen thương mại cấm các công ty Mỹ làm ăn với họ mà còn phát động một chiến dịch toàn cầu nhằm làm mất uy tín của Huawei. Nhà Trắng cáo buộc Huawei gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ và các đồng minh do thu thập thông tin của khách hàng cho Chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, cả Bắc Kinh và Huawei đều nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Báo Mỹ tố Lầu Năm Góc dùng quỹ COVID-19 để mua thiết bị quân sự
Báo Mỹ tố Lầu Năm Góc dùng quỹ COVID-19 để mua thiết bị quân sự

Bộ Quốc phòng Mỹ đã sử dụng nhiều phần trong quỹ trị giá 1 tỷ USD của quốc hội dành cho hỗ trợ chống dịch COVID-19 để mua thiết bị quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN