Israel đạt doanh thu xuất khẩu quốc phòng hơn 7 tỉ USD

Chính phủ Israel ngày 22/6 thông báo xuất khẩu quốc phòng của nước này trong năm 2019 đạt 7,2 tỉ USD, giảm nhẹ so với mức 7,5 tỉ USD của năm trước đó.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu Cục Hợp tác và Xuất khẩu Quốc phòng Israel - ông Yair Kulas cho biết đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể tác động tới doanh thu năm 2020. Trong thông báo, ông Kulas nêu rõ: "Chúng tôi mong đợi chứng kiến đà tăng trưởng trong các hiệp định được ký kết giữa các chính phủ trong năm 2020 nhưng đại dịch đã tàn phá nền kinh tế toàn cầu và lĩnh vực quốc phòng".

Tuy Chính phủ Israel không tiết lộ về những hợp đồng vũ khí riêng lẻ, nhưng thông báo ngày 22/6 cho biết radar và hệ thống cảnh báo sớm chiếm 17% doanh thu quốc phòng của nước này trong năm 2019, trong khi tên lửa, rocket và các hệ thống phòng không chiếm 15%.

Máy bay điều khiển và hệ thống khoa học điện tử áp dụng vào hàng không đóng góp 13% tổng doanh thu năm 2019, với các loại máy bay không người lái chiếm 8%. Các lĩnh vực khác bao gồm các hệ thống mạng và tình báo, đạn dược, các hệ thống vũ khí và hải quân.

Cũng giống như trong năm 2018, phần lớn xuất khẩu quốc phòng của Israel trong năm qua là sang thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Xuất khẩu quốc phòng của Israel sang châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2019 chiếm 41% tổng số doanh thu, tiếp đó là châu Âu và Bắc Mỹ - lần lượt là 26% và 25%, trong khi Mỹ Latinh và châu Phi đều chiếm 4%.

Thanh Phương (TTXVN)
Israel phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Israel phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng Aerospace Industries  (IAI) của Israel ngày 2/6 thông báo đã phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở Địa Trung Hải, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa nước này với Iran và phong trào Hezbollah tại Liban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN