Hàn Quốc xác định Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin quân đội Hàn Quốc ngày 14/1 cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng về phía Đông từ tỉnh Bắc Pyongan.

Chú thích ảnh
Trong ảnh (do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA phát ngày 12/1/2022): Vụ phóng thử tên lửa siêu vượt âm do Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm chưa xác định. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng một vật thể bay không xác định ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Đây là vụ phóng thứ 3 của Bình Nhưỡng chỉ trong vòng hơn một tuần.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể bay, có thể là tên lửa đạn đạo. Trong khi đó, các quan chức của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi có thể đã rơi.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio ngay lập tức đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng nước này nhanh chóng điều tra về vụ phóng mới của Triều Tiên.

Động thái mới nhất này của Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 6 người Triều Tiên mà Washington cho là có liên quan đến các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt (MWD) và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên đã thực hiện 2 vụ thử vũ khí mà nước này tuyên bố là “tên lửa siêu thanh” vào các ngày 5/1 và 11/1 vừa qua. Đây được cho là các động thái rõ ràng nhằm hướng đến xây dựng hệ thống vũ khí mới, hiện đại trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bế tắc.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Iran tuyên bố phóng thành công tên lửa mang vệ tinh dùng nhiên liệu rắn
Iran tuyên bố phóng thành công tên lửa mang vệ tinh dùng nhiên liệu rắn

Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông dẫn nguồn hãng thông tấn IRNA ngày 13/1 cho hay Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuần trước đã phóng một tên lửa mang vệ tinh dùng nhiên liệu rắn lên vũ trụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN