Giao tranh giữa IS và quân đội chính phủ Syria ở Raqqa khiến 28 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 22/9 cho biết giao tranh giữa các lực lượng ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và các phần tử thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở sa mạc thuộc tỉnh Raqqa, miền Bắc Syria, đã làm ít nhất 28 tay súng hai bên thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Các lực lượng Syria trong cuộc giao tranh với IS tại thành phố Deir Ezzor, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo SOHR, từ ngày 21/9, các tay súng IS đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Syria, vị trí của lực lượng đồng minh cũng như các trạm kiểm soát ở khu vực sa mạc Badia tỉnh Raqa, giết hại 13 binh sĩ quân đội Chính phủ Syria. Hãng thông tấn AFP dẫn lời người đứng đầu SOHR, ông Rami Abdel Rahman cho biết lực lượng của chính quyền Tổng thống Assad đã đáp trả các vụ tấn công của IS bằng các cuộc không kích và tấn công trên bộ, tiêu diệt ít nhất 15 tay súng IS.

Kể từ khi bị đánh bại ở Syria vào tháng 3/2019, IS thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Syria và lực lượng người Kurd, khiến hơn 1.000 tay súng của hai bên thiệt mạng.

Việt Thắng (TTXVN)
Giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria với các tay súng IS
Giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria với các tay súng IS

Ngày 29/8, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết tổng cộng 48 binh sĩ thuộc quân đội Syria và các tay súng ủng hộ chính quyền Damascus đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở khu vực miền Đông Syria trong tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN