Giao tranh ác liệt tại Afghanistan, 51 tay súng Taliban bị tiêu diệt

Giới chức Afghanistan ngày 13/12 thông báo hàng chục tay súng Taliban đã tiêu diệt trong cuộc giao tranh ác liệt vào đêm hôm trước giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân - lực lượng đã tấn công nhiều trạm kiểm soát ở thành trì của quân nổi dậy tại tỉnh Kandahar, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét phiến quân tại Char Dara, tỉnh Kunduz. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ phiến quân Taliban đã tấn công các trạm kiểm soát ở 5 huyện xung quanh thành phố Kandahar, song các lực lượng chính phủ đã đáp trả mạnh mẽ bằng các đợt không kích và tấn công trên bộ.

Bộ trên nhấn mạnh: "Các lực lượng an ninh đã đẩy lùi vụ tấn công này, tiêu diệt 51 phần tử khủng bố và làm 9 tay súng khác bị thương", song không công bố số lượng thương vong bên phía lực lượng chính phủ.

Một phóng viên của AFP đưa tin từ Kandahar cho hay cuộc giao tranh kéo dài vài giờ suốt đêm 12/12, được đánh dấu bằng những đợt đọ súng liên tiếp và ném bom ác liệt.

Hiện Taliban chưa phản hồi gì về thông tin trên khi được đề nghị bình luận.

Cuộc xung đột mới diễn ra sau khi  Chính phủ Afghanistan và Taliban ngày 12/12 thông báo tiến trình hòa đàm giữa 2 bên được tổ chức tại Qatar sẽ tạm hoãn cho đến ngày 5/1/2021, trong khi đại diện chính phủ đề xuất về khả năng tổ chức cuộc đàm phán ở trong nước. 

Thanh Bình (TTXVN)
Chính phủ Afghanistan đề xuất tổ chức hòa đàm với Taliban ở trong nước
Chính phủ Afghanistan đề xuất tổ chức hòa đàm với Taliban ở trong nước

Chính phủ Afghanistan và Taliban ngày 12/12 thông báo tiến trình hòa đàm giữa 2 bên được tổ chức tại Qatar sẽ tạm hoãn cho đến ngày 5/1/2021, trong khi đại diện chính phủ đề xuất về khả năng tổ chức cuộc đàm phán ở trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN