Đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam lập thành tích cao tại Army Games chào mừng Quốc khánh

Trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế năm 2020, Đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam ngày 1/9 đã hoàn thành xuất sắc 5 bài bắn của Giai đoạn 3 nội dung Thi đồng đội của nhóm A1, giành giải Nhì, sau đội chủ nhà Belarus và xếp trên đội Uzbekistan và Nga.

Chú thích ảnh
Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam thi đấu tại Army Games được tổ chức tại Belarus. Ảnh tư liệu.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại SNG, đại diện Ban huấn luyện đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam cho biết điều kiện các bài bắn của Giai đoạn 3 được thiết kế sát với thực tế chiến đấu như thời gian hiển thị bia nhanh từ 5-10 giây/bia, quãng đường cơ động xa từ 100 đến 300 m, số lượng bia nhiều, cự ly đa dạng từ 400 đến 700m.

Ngoài ra, điều kiện bài bắn khi thi đấu thực tế có thay đổi nhiều so với luyện tập trong nước, thời tiết thường xuyên mưa và gió mạnh. Với điều kiện như vậy, đòi hỏi các xạ thủ trong đội phải phối hợp hiệp đồng nhanh, ăn ý và phải có chiến thuật linh hoạt phù hợp với từng bài bắn.

Với tinh thần khắc phục khó khăn, quyết tâm cao giành chiến thắng nhân dịp 75 năm Ngày Quốc khánh 2 tháng 9, toàn đội đã thi đấu xuất sắc 5 bài bắn. Trong đó, bài 2 "Đi săn" bắn đêm được đánh giá là bài thi khó nhất trong Giai đoạn 3. Cụ thể: mục tiêu là 5 bia sắt 50x50cm bố trí ở cự ly 300-600m, các bia được hiện thị bằng màu xanh và trắng lần lượt với thời gian 5 giây/bia;  tổng số đạn là 12 viên/4 xạ thủ; tổng thời gian bắn không quá 25 giây.

Chú thích ảnh
Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam thi đấu tại Army Games được tổ chức tại Belarus. Ảnh tư liệu.

Mỗi đội được chia làm hai cặp xạ thủ, cặp số 1 tiêu diệt các bia màu xanh, cặp số 2 tiêu diệt bia màu trắng; các cặp tiêu diệt nhầm bia theo màu của mình, hoặc bắn quá 25 giây toàn đội sẽ nhận điểm 0. 

Kết quả, đội Bắn tỉa Việt Nam gồm các vận động viên Nguyễn Đình Hoà, Phan Chu Chinh, Nguyễn Văn Chiến, Vũ Văn Chiến dưới sự chỉ đạo của Huấn luyện viên Lê Văn Hiền đã xuất sắc tiêu diệt 5/5 bia với thời gian 20,11 giây giành vị trí thứ Nhất trong bài "Đi săn".

Chú thích ảnh
Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam thi đấu tại Army Games được tổ chức tại Belarus. Ảnh tư liệu.

Theo kế hoạch, chiều 2/9, các đội nhóm A1 sẽ tiến hành bốc thăm thi đấu giai đoạn cuối - Giai đoạn 4 "Ai nhanh hơn" với bài bắn "Bắn tỉa hành tiến" sẽ diễn ra vào ngày 4/9/2020. 

Kết thúc Giai đoạn 4, đội nào có tổng số index xếp hạng thấp nhất trong nhóm A1 sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức Army Games tại Belarus tổ chức chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam. Ảnh tư liệu
Chú thích ảnh
Ban tổ chức Army Games tại Belarus chúc mừng Ban huấn luyện và các thành viên Đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam. Ảnh tư liệu

Ngày hôm nay nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, Ban tổ chức Belarus đã tổ chức các hoạt động trọng thể chúc mừng các thành viên đoàn Việt Nam và gửi lời chúc mừng tới quân đội và nhân dân Việt Nam nhân ngày lễ quan trọng này. 

Duy Trinh - Trần Hiếu (P/v TTXVN tại LB Nga)
Đội tuyển xe tăng Việt Nam tạm đứng vị trí thứ hai ở bán kết Army Games 2020
Đội tuyển xe tăng Việt Nam tạm đứng vị trí thứ hai ở bán kết Army Games 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, chiều 1/9, theo giờ Moskva, tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva đã diễn ra lượt trận đầu tiên vòng bán kết cuộc thi "Xe tăng hành tiến" trong khuôn khổ bảng 2 giữa đội tuyển xe tăng Việt Nam và đội tuyển xe tăng Myanmar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN