Cháy lớn tại căn cứ không quân Mỹ trên đảo Okinawa, Nhật Bản

Ngày 22/6, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một kho lưu trữ các vật liệu nguy hiểm tại căn cứ không quân quan trọng của Mỹ trên đảo Okinawa, miền Nam Nhật Bản. 

Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại hiện trường vụ cháy tòa nhà trung tâm căn cứ không quân Kadena của Mỹ trên đảo Okinawa, miền Nam Nhật Bản ngày 22/6/2020. Ảnh: STARS AND STRIPES/TTXVN

Theo nguồn tin từ Lực lượng Không quân Mỹ, ngọn lửa bùng phát sáng 22/6 tại tòa nhà trung tâm của căn cứ không quân Kadena và đã bốc cháy dữ dội trong nhiều giờ sau đó.

Khu vực đã bị đóng cửa và toàn bộ nhân viên tại đây được đưa đi sơ tán trong khi lính cứu hỏa nỗ lực kiểm soát đám cháy. 45 người đã bị ngạt khói hoặc hít phải khí clo.

Công tác điều tra đang được khẩn trương tiến hành nhằm xác định nguyên nhân của vụ việc. Các chuyên gia môi trường sinh thái đã tiến hành đánh giá tình trạng môi sinh sau vụ hỏa hoạn và khẳng định rằng không có nguy cơ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người tại khu vực này.

Kadena là căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ ở Viễn Đông. Đây là nơi đóng quân của hơn 50% trong số khoảng 50.000 binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Nhật Bản theo hiệp ước an ninh song phương.

Thanh Phương  (TTXVN)
Công việc xây dựng căn cứ Mỹ tại Okinawa được nối lại
Công việc xây dựng căn cứ Mỹ tại Okinawa được nối lại

Công việc xây dựng để tái bố trí căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ tại tỉnh Okinawa của Nhật Bản đã được nối lại ngày 12/6, sau gần 2 tháng phải ngừng công việc xây dựng này do dịch COVIC-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN