Cặp chiến đấu cơ Nga 'đuổi' hai máy bay ném bom Mỹ ra xa biên giới

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hai máy bay chiến đấu của nước này vừa dẫn đường cho hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ hoạt động trên Biển Đen tránh xa biên giới nước này. 

Đài Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay ngày 19/10, các thiết bị kiểm soát không phận phát hiện một số mục tiêu trên không đang tiến đến gần đường biên giới quốc gia Liên bang Nga trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen. 

Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Nga, hai máy bay chiến đấu Su-30 Bộ Quốc phòng Nga đã xuất kích từ căn cứ. 

Các mục tiêu được xác định là hai chiếc máy bay ném siêu thanh B-1B và được hộ tống bởi hai máy bay tiếp liệu KC-135. Cặp Su-30 Nga đã dẫn đường cho các máy bay Mỹ tránh xa khỏi biên giới và sau đó trở về căn cứ an toàn. (Xem video máy bay Nga tiếp cận chiến đấu cơ của Mỹ trên Biển Đen. Nguồn: Sputnik)

Sứ mệnh của máy bay Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Trong vài năm qua, Moskva đã nhiều báo cáo về hoạt động leo thang của Mỹ và các đồng minh Hiệp ước Bắc Tây Dương (NATO) tại khu vực, đồng thời cảnh báo rằng hành vi đến gần lãnh thổ Nga có thể dẫn đến sự cố biên giới.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Bản anh hùng ca về ý chí, sức sáng tạo của con người Việt Nam 
Bản anh hùng ca về ý chí, sức sáng tạo của con người Việt Nam 

Đường Hồ Chí Minh trên biển mang tầm vóc, ý nghĩa lịch sử to lớn, để lại nhiều bài học có giá trị lý luận và thực tiễn đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đường Hồ Chí Minh trên biển - một chiến công xuất sắc, bản anh hùng ca về ý chí, sức sáng tạo của con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN