Bộ trưởng Quốc phòng NATO nhóm họp trung tuần tháng 2

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 28/1 thông báo cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên NATO sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17/2 tại thủ đô Brussels (Bỉ).

Chú thích ảnh
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp báo sau cuộc họp Hội đồng Nga - NATO ở Brussels, Bỉ ngày 12/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo nêu rõ cuộc họp sẽ được tổ chức trực tiếp và do Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg chủ trì.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Nga và phương Tây đã leo thang leo thang căng thẳng trong những ngày gần đây khi Mỹ và NATO cho rằng có khả năng Nga triển khai hành động quân sự đối với Ukraine. Tuy nhiên, phía Nga luôn bác bỏ và cho rằng đây là động thái làm leo thang căng thẳng vô căn cứ, đồng thời nhấn mạnh Nga không gây đe dọa với bất cứ quốc gia nào. Moskva cũng cảnh báo mưu toan dùng giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng miền Đông Ukraine sẽ có hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 24/1, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đặt 8.500 binh sĩ vào trạng thái “sẵn sàng cao độ” được triển khai tới châu Âu ngay khi cần thiết, trong trường hợp NATO kích hoạt một lực lượng phản ứng nhanh. NATO  cũng đặt các lực lượng trong tình trạng trực chiến và tiếp tục củng cố lực lượng ở vùng Đông Âu, điều động thêm các tàu và máy bay chiến đấu đến vùng này.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nga cảnh báo mối đe dọa hạt nhân của NATO
Nga cảnh báo mối đe dọa hạt nhân của NATO

NATO đang phát triển năng lực để thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Nga, trong đó có việc lôi kéo các thành viên không có vũ khí hạt nhân tham gia các hoạt động huấn luyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN