Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Hàn Quốc

Ngày 30/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến Seoul và dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup thảo luận về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề an ninh khác.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) tới Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 30/1/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Chiếc máy bay E-4B Nightwatch chở Bộ trưởng Austin và các cấp dưới của ông đã hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek lúc 16h30 chiều 30/1 (giờ địa phương).

Tư lệnh Các Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera, đã có mặt để chào đón ông Austin. Chuyến đi của ông Austin diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington thúc đẩy các cuộc tập trận quân sự chung cũng như sự phối hợp an ninh ba bên với Tokyo. 

Tại cuộc gặp dự kiến ngày 31/1, ông Lloyd Austin và ông Lee Jong-sup sẽ thảo luận về những nỗ lực chung nhằm tăng cường độ tin cậy của biện pháp ứng phó của Mỹ.

Theo các nhà quan sát, hai bên có thể thảo luận về cuộc tập trận mà các nước đồng minh dự kiến tổ chức tại Mỹ vào tháng tới theo kịch bản quân sự trên Bán đảo Triều Tiên và một loạt vấn đề khác cùng quan tâm.

Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng có thể thảo luận về cách thức bổ sung thỏa thuận hội nghị thượng đỉnh ba bên năm ngoái giữa các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhằm chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa "trong thời gian thực" trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Lan Phương (TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du Hàn Quốc, Philippines
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du Hàn Quốc, Philippines

Ngày 27/1, Phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Sabrina Singh cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Llyod Austin sẽ bắt đầu chuyến công du Hàn Quốc và Philippines từ ngày 28/1 theo giờ Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN