Ấn Độ, Trung Quốc tiếp tục đàm phán về vấn đề biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trang mạng Times of India ngày 19/8 đưa tin Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tổ chức phiên họp lần thứ 18 Cơ chế làm việc về tham vấn và phối hợp về các vấn đề biên giới (WMCC) vào ngày 20/8 trong khuôn khổ đối thoại giữa hai quốc gia về việc rút quân khỏi đường Ranh giới thực tế (LAC) ở Đông Ladakh và giảm leo thang quân sự.

Chú thích ảnh
Vùng núi ở Leh, thủ phủ khu vực Ladakh, biên giới Ấn Độ-Trung Quốc ngày 22/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tháng trước, hai nước đã tổ chức phiên họp WMCC lần thứ 17 và nhất trí rút quân sớm và hoàn toàn dọc theo LAC cũng như giảm leo thang căng thẳng phù hợp với các thỏa thuận và giao thức song phương, đồng thời nhất trí khôi phục hoàn toàn nền hòa bình được xác định là cần thiết cho phát triển quan hệ song phương.

Khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc căng thẳng sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng 6 vừa qua giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir. Cuối tháng 6, Trung Quốc đã triển khai một lực lượng binh sĩ đáng kể đến khu vực biên giới này. Đáp lại, Ấn Độ cũng điều thêm 5.000 binh sĩ đến Ladakh để tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ vùng đất dọc LAC.

Ấn Độ cho đến nay vẫn cáo buộc Trung Quốc không rút quân khỏi các khu vực tuần tra, đồng bằng Depsang và Gogra sau nhiều vòng đàm phán quân sự và ngoại giao. New Delhi bày tỏ hy vọng Bắc Kinh sẽ phối hợp để thực thi các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được.

Minh Luyến (TTXVN)
Lý do binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc không nổ súng khi đụng độ ở biên giới
Lý do binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc không nổ súng khi đụng độ ở biên giới

20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng khi đụng độ với binh sĩ Trung Quốc ở biên giới ngày 15/6. Binh sĩ cả hai phía chỉ sử dụng đá và gậy, không hề có bất kỳ tiếng súng nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN