Xử lý 133 vụ vi phạm giao thông sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Ngày 23/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã xử lý 133 vụ việc như vi phạm an toàn giao thông, tụ tập gây rối trật tự công cộng, quậy phá... trong đêm chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

Chú thích ảnh
CSGT lập biên bản xử lý các trường hợp gây rối trật tự công cộng. Ảnh: PC08

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, khuya 22/5 và rạng sáng ngày 23/5, nhiều tuyến đường khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh ùn tắc kéo dài do dòng người đổ xuống đường hò reo, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng vạn người dân TP Hồ Chí Minh đổ xuống đường hò reo, ăn mừng sau chiến thắng của U23 Việt Nam. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo PC08, đêm ngày 22/5, đơn vị đã triển khai 100% quân số để đảm bảo an an toàn giao thông trên các tuyến đường, giao lộ và khu vực trung tâm thành phố để người dân ăn mừng chiến thắng.

Chú thích ảnh
CSGT phân luồng, điều tiết giao thông tại các giao lộ trung tâm.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT cũng cương quyết xử lý các trường hợp ăn mừng quá khích, vi phạm giao thông và gây rối trật tự công cộng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều phương tiện vi phạm, gây rối trật tự công cộng bị tạm giữ. Ảnh: PC08

Theo đó, lực lượng chức năng đã xử lý 133 vụ, trong đó có 42 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 10 xe ba gác, 8 xe bán tải chở người trên thùng, 21 trường hợp điều khiển phương tiện không có bộ phận giảm thanh, 14 trường hợp chở quá số người theo quy định, 2 vụ lưu thông thành đoàn, 32 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 3 trường hợp đi vào đường cấm...

Chú thích ảnh
Một xe ba gác vi phạm bị CSGT tạm giữ.
Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cổ động viên TP Hồ Chí Minh xuống đường ăn mừng trước chiến thắng của U23 Việt Nam
Cổ động viên TP Hồ Chí Minh xuống đường ăn mừng trước chiến thắng của U23 Việt Nam

Hàng nghìn người hâm mộ TP Hồ Chí Minh đã vỡ oà, reo hò và cùng nhau xuống đường ăn mừng khi U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 vào tối 22/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN