Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy đá

Ngày 14/10/2020, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cho biết, đang tạm giữ 3 đối tượng Lê Hoàng Nam 37 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa và Trần Thiện Tâm 31 tuổi, Nguyễn Thị Mai Phương 21 tuổi, cùng ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra về hành vi mua bán trái phép các chất ma túy.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Công an thành phố Biên Hòa phát hiện một đường dây vận chuyển ma túy từ thành phố Hồ Chí minh về Biên Hòa tiêu thụ. Sau khi nắm rõ quy luật hoạt động và đặc điểm của các đối tượng, lúc 22 giờ 30 ngày 13/10/2020 các trinh sát của đội Cảnh sát ma túy, Công an thành phố đã bắt quả tang Lê Hoàng Nam khi đối tượng này vừa mới “lấy hàng” từ Tâm và Phương tại Thành phố Hồ Chí Minh trên đường về Biên Hòa. Do đã nghiên cứu kỹ đối tượng Nam từng có nhiều tiền án về tội cướp giật tài sản và chạy xe mô tô tốc độ cao rất giỏi, các trinh sát đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đối tượng một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho mọi người, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật gồm trên 50gram ma túy đá tại khu vực trạm thu phí (phường Bửu Hòa).

Tiếp đó, một mũi trinh sát có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ cặp vợ chồng Trần Thiện Tâm 31 tuổi và Nguyễn Thị Mai Phương 21 tuổi,  khi các đối tượng này đang ở trong một khu nhà trọ thuộc phường Thạnh Lộc, Quận 12. Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, theo đó Tâm và Phương đi mua ma túy tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bán lại cho Nam để mang về Biên Hòa và tiếp tục bán lại cho một số đối tượng khác kiếm lời. Tâm cũng đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và nhiều tiền sự khác. Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa điều tra mở rộng.

* Cũng liên quan đến ma túy, vào lúc 00 giờ 20 ngày 14/10/2020, Tổ tuần tra của Công an phường Phước Tân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thị Thanh Huyền, 27 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa đang có hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”, thu giữ trong người Huyền 1 gói nylon chứa tinh thể màu trắng (Huyền khai là ma túy đá).

Trước đó, vào lúc 14 giờ 45 ngày 13/10/2020, tại một căn nhà thuộc khu phố 3, phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, các trinh sát đội Cảnh sát ma túy phối hợp cùng Công an phường Tân Vạn bắt quả tang Đoàn Thị Hoài Thương, 22 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ gồm 1 gói nylon chứa tinh thể màu trắng. Tại cơ quan Công an đối tượng đã khai nhận mua gói ma túy đá trên từ một đối tượng có biệt danh “Trắng” tại phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, để sử dụng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự các đối tượng trên để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Bắt quả tang một phụ nữ vận chuyển 2 kg ma túy đá
Bắt quả tang một phụ nữ vận chuyển 2 kg ma túy đá

Chiều 6/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang và Công an huyện An Phú (An Giang) bắt giữ một phụ nữ vận chuyển 2 kg ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN