Triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, phát hiện nhiều hung khí

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài bắt quả tang một nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng tại một quán cà phê thuộc khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Văn Vinh tại thời điểm bị bắt và khám xét chỗ ở. Ảnh: TTXVN phát

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Lê Thị Nguyệt (33 tuổi) và Nguyễn Văn Vinh (35 tuổi), ngụ khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, là chủ cho vay theo hình thức “tín dụng đen”, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đồng Xoài thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hung khí nguy hiểm.

Chú thích ảnh
Nhiều hàng nóng được phát hiện khi khám xét chỗ ở của nhóm cho vay nặng lãi. Ảnh: TTXVN phát

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đồng Xoài xác định được vợ chồng Nguyệt - Vinh đã tổ chức cho vay “tín dụng đen” từ đầu năm 2019 với trên 60 người vướng vào bẫy của cặp đôi này. Số tiền gốc Nguyệt - Vinh cho vay là hơn 2,5 tỷ đồng, số tiền thu lợi bất chính là gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Công an thành phố Đồng Xoài kêu gọi ai là nạn nhân đã vướng vào bẫy “tín dụng đen” của vợ chồng Lê Thị Nguyệt - Nguyễn Văn Vinh hãy đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài trình báo để được giúp đỡ.

TTXVN/Báo Tin tức
Bắt quả tang 4 đối tượng cho vay nặng lãi tại thành phố Bảo Lộc
Bắt quả tang 4 đối tượng cho vay nặng lãi tại thành phố Bảo Lộc

Ngày 3/11, Công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã bắt quả tang và đang tạm giữ 4 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN