TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ băng cướp táo tợn

Ngày 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi), Trần Minh Trung (37 tuổi), Bùi Thị Thảo (26 tuổi, là vợ của Khanh), Lê Thị Dư (72 tuổi) và Lê Thị Hồng (35 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Chú thích ảnh
Nhóm cướp táo tợn bị Công an bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin ban đầu, tối 9/4, em S. (14 tuổi) ở nhà (đường Trần Bình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) cùng hai nữ giúp việc là bà Dư và bà Hồng thì có một nam thanh niên cầm theo hộp giấy đến trước cửa, bấm chuông nói là giao hàng, yêu cầu người nhà ra nhận. Lúc này, bà Hồng chạy ra mở cửa thì hai thanh niên xông vào bên trong. Chúng dùng dao, búa, trói và uy hiếp những người trong nhà, dọa sẽ giết nếu không chỉ chỗ cất tiền. Quá sợ hãi, em S. mở két sắt và hai tên cướp đã lấy đi hơn 1,8 tỷ đồng, 10.000 USD cùng một điện thoại rồi tẩu thoát.

Nhận được tin trình báo, Đội 3, Phòng PC02 phối hợp với Công an Quận 5 và Phòng Kỹ thuật hình sự khám nghiệm hiện trường, đồng thời tổ chức truy xét nóng các đối tượng gây án. Trích xuất camera an ninh của căn nhà, Công an xác định vụ cướp diễn ra trong khoảng 20 phút, những người bên trong không phản kháng, không ai bị thương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy hai giờ đồng hồ, Cảnh sát hình sự ập đến nhà trọ trên Đường số 1 (phường An Lạc, quận Bình Tân) bắt giữ nhóm đối tượng. Hai tên cướp xông vào nhà được xác định là Thái và Khanh. Từ lời khai của các đối tượng, Công an bắt giữ hai người giúp việc Dư và Hồng. Thực chất, Dư và Hồng trước đó đã báo tin để cho nhóm Thái và Khanh lên kế hoạch cướp tài sản. Các thành viên trong nhóm đều là người quen biết, họ hàng.

Cơ quan Công an cũng thu giữ toàn bộ tài sản trong vụ cướp.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Thành Chung (TTXVN)
Bộ Công an tập trung phòng ngừa, đấu tranh tội phạm cướp tài sản tại ngân hàng, siêu thị
Bộ Công an tập trung phòng ngừa, đấu tranh tội phạm cướp tài sản tại ngân hàng, siêu thị

Theo thông tin từ Bộ Công an, sau 3 tháng thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi cả nước, số vụ phạm pháp hình sự giảm 17,51% so với cùng kỳ năm 2021; lực lượng Công an đã điều tra, khám phá 8.016 vụ phạm tội về trật tự xã hội (đạt 87,91%), bắt 19.037 đối tượng, triệt phá 242 băng, nhóm tội phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN