Sóc Trăng: Xử phạt hành chính người báo thông tin giả đến cơ quan Công an

Ngày 4/4, Công an huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.C, sinh năm 1989, trú tại thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Kế Sách.

Trước đó, ngày 28/3, N.T.C đến Công an huyện Kế Sách trình báo việc bị người khác truy cập vào tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt trên 500 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã xác định đây là thông tin giả. Qua làm việc, đối tượng đã thừa nhận không có vụ việc trên. Số tiền đó là do đối tượng mượn của người cậu để làm thủ tục đáo hạn cho ngân hàng. Tuy nhiên, do đối tượng vay nợ của các app trên mạng nên đã chuyển số tiền này qua các tài khoản ngân hàng khác để trả nợ và đến khi bị cậu đòi tiền thì đã bịa đặt ra câu chuyện này để không bị đòi nợ.

Với hành vi của N.T.C, Công an huyện Kế Sách đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng theo điểm c, khoản 3, Điều 7, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 quy định "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình".

Trung Hiếu (TTXVN)
Thực hiện Quy tắc 5K để phòng, tránh thông tin giả, tin sai sự thật
Thực hiện Quy tắc 5K để phòng, tránh thông tin giả, tin sai sự thật

Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát (27/4) đến nay đã có rất nhiều tin, bài, video... đăng tải thông tin sai sự thật, tin giả liên quan đến COVID-19 được đăng trên các trang mạng xã hội. Những đối tượng đăng tải thông tin kích động, có nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận đều đã bị các cơ quan có thẩm quyền điều tra truy xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN