Một phòng khám răng hàm mặt bị xử phạt hơn 100 triệu đồng

Ngày 2/6, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt hơn 100 triệu đồng đối với một phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt vì có nhiều vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Trong quá trình thanh tra, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện tại chi nhánh 2 Kiyomi Beauty - Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt (địa chỉ: 232/10 + 12 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) thuộc Công ty THNH Đầu tư Quốc Tế Hasu Việt Nam (trụ sở chính tại Hà Nội) có 6 lỗi vi phạm.

Cụ thể, chi nhánh phòng khám này có lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Với những hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở y tế đã có quyết định xử phạt công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam số tiền gần 105 triệu đồng và buộc chi nhánh 2 Kiyomi Beauty phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở y tế cũng đã có quyết định xử phạt ông Nguyễn Văn Bích (bác sĩ răng hàm mặt làm việc tại địa chỉ 232/10 + 12 Cao Thắng, phường 12, quận 10) với số tiền 35 triệu đồng vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic - Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (tại địa chỉ 222-224 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; đồng thời buộc phòng khám này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đan Phương/Báo Tin tức
Gần 15.000 phương tiện bị xử phạt trong 15 ngày ra quân tổng kiểm tra giao thông
Gần 15.000 phương tiện bị xử phạt trong 15 ngày ra quân tổng kiểm tra giao thông

Ngày 1/6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 15 ngày đầu ra quân tổng kiểm soát giao thông cơ giới đường bộ, lực lượng CSGT 24 quận, huyện đã xử lý 14.435 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2.501 phương tiện, tước 1.575 giấy phép lái xe và xử phạt hơn 8 tỷ đồng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN