Kịp thời ngăn chặn nhóm đua xe trái phép ở Đồng Nai

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 27/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai ngăn chặn kịp thời một vụ tụ tập có dấu hiệu đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh.

Chú thích ảnh
Các đối tượng cùng 2 xe ô tô bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, thực hiện công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông ở tuyến Quốc lộ 56, vào lúc 2 giờ 10 phút ngày 27/3, khi đến Km 04, Quốc Lộ 56, xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh, Tổ tuần tra phát hiện có một nhóm đối tượng tụ tập có dấu hiệu đua xe trái phép. Khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy cùng với phương tiện.

Tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô biển số 60A-156.77 chở 1 người và 1 xe máy không có biển số. Tổ công tác đã đưa về trụ sở Công an xã Hàng Gòn để làm việc. Tại đây đối tượng khai nhận chở xe từ huyện Vĩnh Cửu xuống Quốc Lộ 56 tham gia đua xe.

Chú thích ảnh
Số xe máy của các đối tượng bị công an thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Tổ công tác đã tiến hành truy xét các đối tượng bỏ chạy và phát hiện thêm 1 xe tải biển số 47D.010.46 đang đậu trong lô cao su, trên xe chở 8 thanh niên. Các đối tượng khai nhận chở 2 xe mô tô từ tỉnh Bình Thuận vào Quốc lộ 56 để tham gia đua xe.

Ngoài ra, Tổ tuần tra còn phát hiện thêm nhiều đối tượng bỏ chạy vào nhà bà Nguyễn Thị Vân, ngụ ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn nên đã phối hợp với Công an xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, Tổ tuần tra phát hiện thêm 14 chiếc xe mô tô không có biển số và Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Chú thích ảnh
Số xe mô tô bị công an phát hiện trong nhà một người dân có 14 xe máy, trong đó có một số không có biển số, giấy tờ liên quan. Ảnh: TTXVN phát

Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 10 đối tượng và 2 xe ô tô, 17 xe mô tô các loại để Công an xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh xử lý theo thẩm quyền.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, tăng cường nắm tình hình trong quần chúng nhân dân và thông qua mạng xã hội, hệ thống camera giám sát để ngăn chặn hiệu quả, kịp thời các vụ tụ tập, gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Triệu tập 18 thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập đua xe trái phép ở Đà Lạt
Triệu tập 18 thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập đua xe trái phép ở Đà Lạt

Chiều 9/3, Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã triệu tập 18 thanh, thiếu niên đều là học sinh các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn để làm rõ hành vi tụ tập đua xe trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN