Khởi tố, tạm giam thương lái 'quỵt' tiền bán lúa của người dân

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Út (sinh năm 1991, ngụ xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Út. Ảnh: TTXVN phát

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Trần Văn Út là thương lái thu mua lúa. Vụ lúa Đông Xuân năm 2021 - 2022, lấy lý do ngân hàng nghỉ nên không thể chuyển tiền cho người dân, Trần Văn Út đã đề nghị những người môi giới mua lúa tại địa phương đứng ra bảo lãnh để Út thu mua lúa, sau khi bán sẽ trả tiền lại người dân.

Tuy nhiên, sau khi vận chuyển lúa đi, Trần Văn Út không trả tiền như đã hẹn mà bỏ trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền mà Trần Văn Út chiếm đoạt của người dân là trên 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chanh Đa (TTXVN)
Khởi tố hai vợ chồng lừa đảo bán thiết bị định vị, theo dõi tin nhắn
Khởi tố hai vợ chồng lừa đảo bán thiết bị định vị, theo dõi tin nhắn

Ngày 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Hữu Dũng (sinh năm 1994, trú tại thôn Khang Ninh, xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Nguyệt (sinh năm 1997), vợ của Dũng, về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN