Khởi tố 2 đối tượng mua bằng giả để mở phòng Nha khoa

Ngày 14/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng để điều tra về hành vi “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hai đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Thanh Lâm (37 tuổi) và Nguyễn Thái Dương (33 tuổi), là hai anh em ruột, cùng ở xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, các đối tượng trên đã mua các tài liệu giả (như Bằng Tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Giấy xác nhận quá trình thực hành tại cơ sở y tế...) để nộp hồ sơ đề nghị và đã được Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cấp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Sau đó, hai đối tượng sử dụng các chứng chỉ hành nghề này để mở Phòng khám Nha khoa trên địa bàn thị xã Đức Phổ.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng.

Phạm Cường (TTXVN)
Khởi tố Giám đốc công ty nha khoa mua bằng đại học để hành nghề
Khởi tố Giám đốc công ty nha khoa mua bằng đại học để hành nghề

Sáng 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Xuân Tú (sinh năm 1978, tạm trú phường Mỹ Bình) về hành vi "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN