Đề nghị xử phạt 110 triệu đồng vụ nhiều bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên

Chiều 18/7, y sỹ Hoàng Thị Hiền đã được triệu tập đến Sở Y tế tỉnh Hưng Yên để làm rõ các vi phạm liên quan đến phòng khám tư tổ chức điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ em.

Ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết: Qua tường trình của bà Hoàng Thị Hiền và kiểm tra bước đầu đã xác định phòng khám tư của bà Hiền có 3 hành vi vi phạm gồm: Phòng khám đặt tại gia đình nhưng không có biển hiệu, không có giấy phép hoạt động;

Bà Hiền chỉ là y sỹ nhưng đã hành nghề vượt quá phạm vi cho phép, dù không đủ trình độ và điều kiện làm thủ thuật lộn bao quy đầu cho trẻ em nhưng bà Hiền vẫn cố tình thực hiện  là vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về khám chữa bệnh, gây ảnh hưởng không nhỏ tới người bệnh; Bà Hiền đã bán thuốc trong cơ sở khám chữa bệnh là trái với quy định dành cho các cơ sở hành nghề y dược tư nhân.

Theo đó, trước mắt thanh tra Sở Y tế đã đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt hành chính đối với bà Hoàng Thị Hiền theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó tổng mức phạt tối thiểu cho cả 3 hành vi vi phạm nói trên là 110 triệu đồng.

Qua rà soát hồ sơ, y sĩ Hiền có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám tư chưa có giấy phép hoạt động. Năm 2016, phòng khám của y sĩ Hiền từng bị Phòng Y tế huyện Khoái Châu kiểm tra và yêu cầu dừng hoạt động nhưng bà Hiền vẫn cố tình hành nghề khi chưa được phép.

Về nguyên nhân khiến hàng chục trẻ bị mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu, thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết: hiện chưa có căn cứ chính xác để kết luận do điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư của y sĩ Hiền. Vụ việc đang được các cơ quan chuyên môn tiếp tục xác minh làm rõ.

Mai Ngoan (TTXVN)

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản