Bộ Công an tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc về bà Nguyễn Phương Hằng

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh tập trung lực lượng, để điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc về bà Nguyễn Phương Hằng và sớm đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Video Trung tướng Tô Ân Xô cung cấp thông tin tại cuộc họp báo:

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, hơn một năm nay, bà Nguyễn Phương Hằng được báo chí, dư luận xã hội, cộng đồng mạng quan tâm, bàn tán về vụ việc.

Ngày 24/3 vừa qua, Côn an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cũng theo Trung tướng Tô Ân Xô, về vụ Việt Á, thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa qua đã nói quá rõ về các tổ chức, cá nhân có liên quan, các bạn chờ đợi cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Vụ nhận hối lộ ở Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao): "Cơ quan điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi trong vụ án này. Tất cả các bị can bị tạm giam đã bước đầu nhận tội và phối hợp với cơ quan điều tra", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Chú thích ảnh
Trung tướng Tô Ân Xô cung cấp thông tin tại cuộc họp báo.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết: Hoạt động của các đối tượng trong vụ án này rất tinh vi, số người tham gia đông, phạm vi rộng cả trong và ngoài nước, gồm một số cơ quan, ban ngành của cả Trung ương và địa phương.

Đặc biệt là xảy ra trong một thời gian dài. Các đối tượng đối phó rất quyết liệt khiến cơ quan điều tra tương đối tốn thời gian trong công tác điều tra, xác minh vụ việc. Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra, tiếp tục làm việc với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có liên quan để làm rõ bản chất vụ việc.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết: Cơ quan công an đề nghị các cá nhân, tổ chức hợp tác với cơ quan điều tra, hoặc nếu có thông tin, tài liệu liên quan thì chủ động cung cấp cho cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an để sớm kết thúc vụ việc.

"Thời gian tới sẽ có những bước đột phá mới trong vụ án này. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ sớm thông tin cho báo chí", Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định.

Tin, ảnh, video: V.Tôn/Báo Tin tức
Trung ướng Tô Ân Xô: Tích cực đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ sai phạm trong vụ án Công ty Việt Á
Trung ướng Tô Ân Xô: Tích cực đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ sai phạm trong vụ án Công ty Việt Á

Cung cấp thông tin cho báo chí tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/3 về mở rộng và tiếp tục điều tra vụ án Công ty Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an) cho biết: Đến nay, Cơ quan điều tra (Bộ Công an) đã tiến hành ủy thác cho Cơ quan điều tra công an cấp tỉnh, thành phố tại 62/63 tỉnh, thành phố để tiến hành thu thập các tài liệu liên quan đến Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương để tập hợp, củng cố, xác minh, làm rõ đầy đủ các hành vi của các đối tượng trong vụ án này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN