Toyota triệu hồi ô tô điện bZ4X do nguy cơ rơi bánh xe

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota Motor Corp ngày 24/6 thông báo sẽ triệu hồi 2.700 ô tô điện (EV) crossover bZ4X trên toàn cầu do ốc bánh xe có thể bị lỏng - một bước thụt lùi lớn cho tham vọng tung ra EV của Toyota.

Chú thích ảnh
Toyota triệu hồi ô tô điện bZ4X do nguy cơ rơi bánh xe. Ảnh: Reuters

Hãng Toyota cho biết nguyên nhân ốc bắt bánh xe bung ra vẫn đang được điều tra, nhưng toàn bộ bánh xe ô tô có thể văng ra và dẫn đến nguy cơ tai nạn. Toyota nói: “Cho đến khi có biện pháp khắc phục, không ai nên lái những chiếc xe này”.

Chiếc bZ4X, được bán ra cách đây khoảng hai tháng, là mẫu ô tô chủ chốt trong kế hoạch tăng cường dòng ô tô điện của Toyota.

Toyota có kế hoạch tung ra 30 mẫu xe EV vào năm 2030, bán được 3,5 triệu xe EV trên toàn cầu trong năm. Toyota cũng đang đầu tư 2 nghìn tỷ yen (17,6 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển pin để đạt được các mục tiêu như vậy.

Nhu cầu về ô tô điện dự kiến sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là khi giá xăng tăng cao trong thời gian gần đây, trong bối cảnh lo lắng về lạm phát và cuộc xung đột ở Ukraine và người dân trên thế giới trở nên có ý thức hơn về biến đổi khí hậu và môi trường.

Hà Chung/TTXVN (Theo AP)
Ford triệu hồi 49.000 xe điện Mach-E do khả năng mất nguồn điện
Ford triệu hồi 49.000 xe điện Mach-E do khả năng mất nguồn điện

Hãng sản xuất ô tô của Mỹ Ford Motor Co ngày 14/6 thông báo sẽ triệu hồi khoảng 49.000 chiếc ô tô điện (EV) mẫu Mustang Mach-E tại Mỹ do có thể quá nóng và dẫn đến mất sức đẩy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN