Người Việt ở Séc phát động ủng hộ biển đảo và học sinh miền núi

Từ 21 đến 23/8 nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã làm việc với lãnh đạo Hội Người Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc.

Bà Trương Mỹ Hoa làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại CH Séc.

Tại các buổi làm việc, bà Trương Mỹ Hoa với tư cách là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu" đã thông báo về kết quả 17 năm hoạt động Quỹ học bổng Vừ A Dính và 2 năm triển khai Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu". Với 600 hội viên nòng cốt và 37 hội viên tập thể đến từ Praha, Karlovy Vary và Chev, Quỹ học bổng và Câu lạc bộ đã thực hiện được nhiều việc có ý nghĩa lớn trong vấn đề hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số và biển đảo vượt khó vươn lên... Chỉ trong thời gian chưa đầy hai năm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu" đã quyên góp được một khoản tiền không nhỏ để trao học bổng cho con em các chiến sĩ Hải quân Trường Sa và con em ngư dân gặp khó khăn, thăm hỏi các gia đình liệt sỹ Gạc Ma, xây nhà cho một số thương binh và chiến sỹ Hải quân, thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sỹ ở Trường Sa…

Bà Trương Mỹ Hoa thăm lớp học tiếng Việt tại Trung tâm thương mại.

Với tư cách cá nhân, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, đã ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu 2.000 USD. Ông cho biết, Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại CH Séc sẽ phát động phong trào ủng hộ Quỹ và Câu lạc bộ trong toàn thể cộng đồng cũng như xem xét hình thức tham gia hội viên tập thể. Theo ông, để việc giúp đỡ học sinh miền núi, biển đảo, cũng như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho các chiến sỹ Trường Sa được lâu dài, hiệu quả thì Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại CH Séc cần có thời gian tìm hiểu, bàn bạc và thống nhất phương án hoặc trực tiếp tham gia hoặc thông qua các chi hội địa phương, các hội thành viên.

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại CH Séc)
Người Việt ở Séc phản đối bài báo xuyên tạc tình hình Biển Đông
Người Việt ở Séc phản đối bài báo xuyên tạc tình hình Biển Đông

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về bài viết mới đây trên tờ báo mạng Hálo Noviny đề cập nguyên nhân gây căng thẳng trên Biển Đông, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn khẳng định: Đây là quan điểm sai trái và Đại sứ quán Việt Nam phản đối việc thông tin không đúng với thực tế và đi ngược với phán quyết của Tòa án Trọng tài thường trực (PCA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN