Hướng phát triển mới cho Cộng đồng người Việt tại Toronto

Cộng đồng người Việt ở thành phố Toronto của Canada cuối tuần qua đã có dịp gặp gỡ tìm ra hướng phát triển mới có thể giúp các thành viên gắn kết chặt chẽ hơn.

Đại sứ Tô Anh Dũng chia sẻ về lợi ích của việc tăng cường kết nối các nhóm hội. Ảnh: Lê Hoàng - P/v TTXVN tại Canada.

Trong buổi gặp gỡ cuối tuần qua, Cộng đồng người Việt ở thành phố Toronto của Canada đã tìm ra hướng phát triển mới có thể giúp các thành viên gắn kết chặt chẽ hơn thông qua các hoạt động kết nối thiết thực, qua đó sẽ tạo thành một cộng đồng mạnh với những thành viên năng động.

Buổi gặp gỡ có sự tham dự của nhiều bà con, đại diện các hội thanh niên, phụ nữ, doanh nghiệp, các nhóm hội đồng hương và bạn bè Canada làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt còn có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Canada Tô Anh Dũng và thành viên ban lãnh đạo Hiệp hội Canada Việt Nam (CVS).

Với mong muốn tăng cường kết nối hoạt động và gắn kết thành viên, buổi gặp gỡ đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy phối hợp giữa các nhóm hội, ngành nghề nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp.

“Mục tiêu lớn nhất là làm sao để các hội có thể liên kết với nhau, hỗ trợ nhau tìm kiếm cơ hội, truyền lại kinh nghiệm và chia sẻ thông tin để cùng xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Canada ngày càng vững mạnh”, Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang thuộc Hội người Việt tại Toronto chia sẻ.

Rất nhiều dự định và kế hoạch cũng đang được các nhóm hội ấp ủ để tạo ra sức bật mới cho các thành viên. Với Hội sinh viên Việt Nam tại Toronto, các bạn trẻ muốn thúc đẩy phát triển mạnh mạng lưới thông qua các hoạt động như phát động cuộc thi ý tưởng kinh doanh, mở lớp dạy tiếng Việt cho con em gia đình người Canada gốc Việt, tổ chức hội chợ thương mại cho sinh viên hay các chương trình thời trang để giới thiệu nét đẹp thời trang Việt Nam cho bạn bè Canada.

Còn với Hội phụ nữ, mục tiêu tập trung vào việc giúp chị em ngày càng hoàn thiện. “Hội sẽ tổ chức những lớp học để chị em phụ nữ có những kỹ năng vừa trong công việc, vừa trong cuộc sống gia đình”, thành viên Nguyễn Hà Lưu nói. “Trong thời gian tới, hội sẽ tổ chức các lớp giúp chị em viết đơn xin việc và trả lời phỏng vấn hiệu quả nhất. Một trong những điểm mạnh của các lớp này, khác với các lớp do các trường đại học hay cao đẳng quảng cáo, là sẽ giúp các chị em nhận ra những lợi thế cạnh tranh của mình khi phải cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc hay Ấn Độ”, Hà Lưu chia sẻ thêm.

Chia sẻ với bà còn, Đại sứ Tô Anh Dũng nêu rõ tăng cường kết nối giữa các nhóm hội, nhất là nhóm hội ngành nghề, sẽ giúp xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển và kết nối chặt chẽ, qua đó bà con có thể giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn và đẩy mạnh kết nối về trong nước.

Theo Đại sứ Tô Anh Dũng, quan hệ Việt Nam - Canada có nền tảng tốt, thương mại phát triển mạnh và còn nhiều dư địa hợp tác nên sẽ tạo cơ hội, động lực phát triển cho cộng đồng người Việt tại Canada.

Cùng chia sẻ quan điểm trên, các bạn bè Canada khẳng định muốn tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa với Việt Nam, cũng như giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Canada.

Giáo sư Lorna Wright đến từ Trường kinh doanh Schulich thuộc Đại học York, cho biết bà sẽ tới Việt Nam vào năm sau để thúc đẩy hợp tác giáo dục, đưa thêm nhiều sinh viên Việt Nam sang Canada học tập.

Trong khi đó, bà Alma Farias thuộc Văn phòng Xúc tiến Thương mại Canada nhấn mạnh  đến yếu tố giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và đưa thêm sản phẩm sang thị trường Canada. Bà cho biết sẽ tạo điều kiện trao đổi đoàn doanh nghiệp, cũng như thúc đẩy thương mại song phương trên cơ sở cùng có lợi.

Vũ Hà (P/v TTXVN tại Canada)
Việt Nam-Canada tăng cường hợp tác cải cách tư pháp
Việt Nam-Canada tăng cường hợp tác cải cách tư pháp

Từ ngày 13-17/5, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương đã có chuyến nghiên cứu kinh nghiệm cải cách tư pháp của Canada.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN