Hội người Việt Nam tại Pháp phát huy vai trò cầu nối hợp tác giữa hai nước

Ngày 15/12, tại thủ đô Paris, đã diễn ra Đại hội lần thứ 15 nhiệm kỳ 2019-2022 của Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF).

Đại hội lần này đánh dấu sự chuyển giao thế hệ với những gương mặt trẻ trong ban lãnh đạo mới, tạo động lực cho giai đoạn phát triển mới của hội đoàn người Việt lớn nhất tại Pháp. 

Chú thích ảnh
Hội người Việt Nam tại Pháp giới thiệu cuốn sách "Một thế kỷ - Một con đường (1919-2019)" về hoạt động yêu nước của nhiều thế hệ Việt kiều trong suốt 100 năm qua. Ảnh: Linh Hương

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2019 của Hội đã nêu bật những hoạt động hiệu quả hướng về cộng đồng, về Việt Nam và phát triển quy mô của Hội với sự tham gia của lực lượng trẻ. Các sinh hoạt truyền thống như Tết Nguyên đán, Trung thu, trại hè, dạy tiếng Việt... tiếp tục được duy trì để giữ gìn và phát huy bản sắc Việt trên đất Pháp. Các hoạt động về nguồn thông qua các dự án hỗ trợ đồng bào trong nước có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, chất độc da cam... cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên. Trong 3 năm qua, uy tín của Hội tiếp tục được nâng cao trong cộng đồng và được Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần 2.

Hơn 150 đại biểu tham dự Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 16 thành viên, cùng 9 thành viên của Ban đại diện và chiến lược. Ông Vương Hữu Nhân, một Việt kiều sinh trưởng tại Pháp, được bầu làm chủ tịch nhiệm kỳ mới. Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Vương Hữu Nhân khẳng định rằng sức mạnh của Hội người Việt Nam tại Pháp chính là sự đoàn kết, chia sẻ và tinh thần kết nối của nhiều thế hệ. Đó là những giá trị rất quý báu mà cộng đồng người Việt tại Pháp cần gìn giữ.

Chú thích ảnh
Hội người Việt Nam tại Pháp và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Triển lãm những hình ảnh lịch sử về phong trào Việt kiều và về Chủ tịch Hồ Chí Minh với kiều bào tại Pháp. Ảnh: Linh Hương

Trong thời gian tới, hội sẽ tập trung vào 3 hướng hoạt động. Trước tiên, hội tiếp tục đóng vai trò cầu nối hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Pháp, làm tốt hơn nữa công tác hòa nhập cộng đồng vào đời sống kinh tế, chính trị và xã hội của nước sở tại. Tiếp đó, hội thúc đẩy phát huy tiềm năng của cộng đồng qua triển khai hợp tác với các hội đoàn bạn. Bên cạnh đó, hội tăng tường các hoạt động tương trợ hướng về đất nước, tập hợp đội ngũ trí thức và chuyên gia trong cộng đồng để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

 Linh Hương - Toàn Trí (Pv TTXVN tại Pháp)
Hội người Việt Nam tại CH Séc: 20 năm đoàn kết, phát triển và hội nhập
Hội người Việt Nam tại CH Séc: 20 năm đoàn kết, phát triển và hội nhập

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai do Chủ tịch nước trao tặng và tiến hành Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ (2019-2024) nhằm tổng kết các hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như đề ra phương hướng trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN