Vĩnh Long tiếp nhận thêm 2 tỷ đồng hưởng ứng chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Chiều 28/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn của tỉnh Vĩnh Long. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chú thích ảnh
Đại diện đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng số tiền 2 tỷ đồng cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long. 

Tại chương trình, đại diện đơn vị tài trợ đã trao số tiền hỗ trợ 2 tỷ đồng (tương đương 500 máy tính bảng) cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long để hỗ trợ cho các em học sinh thuộc diện hỗ trợ của chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trong năm 2021, đơn vị cam kết hỗ trợ máy tính cho các em học sinh tại 5 địa phương. Tại Vĩnh Long, đơn vị tài trợ 2 tỷ đồng tương đương khoảng 500 máy tính bảng nhằm hỗ trợ các thiết bị học tập, tạo điều kiện để học sinh được tiếp tục duy trì việc học trong điều kiện dịch bệnh còn khó khăn.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh ghi nhận sự đóng góp của đơn vị tài trợ dành cho các em học sinh của tỉnh. Đây là sự tiếp nối hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” - một chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, tác động lớn đến tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có trên 200.000 học sinh đang phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Trong đó, có gần 12.000 học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh khó khăn, học sinh mồ côi thuộc các đối tượng của chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Bằng các nguồn xã hội hóa và chương trình, tỉnh Vĩnh Long đã hỗ trợ cho một bộ phận học sinh tiếp cận được thiết bị học trực tuyến để theo kịp chương trình năm học 2021-2022. Tuy nhiên, số học sinh khó khăn không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng chưa có thiết bị học tập trực tuyến còn khá nhiều. Chính vì thế, sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị sẽ tiếp thêm động lực cho các em, giúp các em theo đuổi việc học, bắt kịp với chương trình.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục rà soát lại tất cả các đối tượng học sinh không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thiết bị học tập để kịp thời kết nối, trao những trang thiết bị đến tay các em học sinh, hướng dẫn giúp học sinh sử dụng đúng mục đích, đúng ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Đại diện đơn vị tài trợ trao máy tính bảng cho đại diện các trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến nay, các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ hơn 7.000 thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh. Với nguồn tài trợ này, dự kiến đến đầu tháng 1/2022, toàn tỉnh sẽ hỗ trợ được cho khoảng 76% học sinh thuộc đối tượng của chương trình, trong đó có 100% học sinh nghèo, cận nghèo, mồ côi do COVID-19 và 33% học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Bình Thuận tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'
Bình Thuận tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Tối 25/12, tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021 - 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN