UNFPA hỗ trợ đồ dùng cho người cao tuổi ở 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Chiều 26/1, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã bàn giao cho Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 3.704 bộ đồ dùng thiết yếu để hỗ trợ khẩn cấp cho người cao tuổi ở 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt gồm Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Chú thích ảnh
Người dân thôn Phú Thọ, xã An Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) gặp nhiều khó khăn trong đợt mưa lũ tháng 10/2020. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Đây là sự kiện tiếp nối hoạt động cung cấp đồ dùng thiết yếu mà UNFPA hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới, tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trong đợt lũ lụt lịch sử tháng 10/2020 vừa qua, các tỉnh miền Trung đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trên 200 người chết và hàng nghìn người phải di chuyển đến nơi ở khác. Ít nhất 7,7 triệu người đã bị ảnh hưởng, trong đó ước tính có trên 1,3 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, cùng 143.000 người trên 65 tuổi.

Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết, khi các khu vực có dân cư sinh sống gặp thiên tai, người cao tuổi là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Theo đánh giá nhanh của các chuyên gia của UNFPA ở các khu vực bị thiệt hại nặng nhất ở miền Trung ngay từ thời điểm lũ lụt bùng phát, các cơ sở y tế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt và sạt lở đất, và các chương trình y tế cộng đồng đã bị gián đoạn. Đây là thời điểm người cao tuổi phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe do không được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết.

Báo cáo nhanh của UNFPA chỉ ra rằng, những vấn đề dễ tổn thương ở người cao tuổi có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng và tình trạng sức khỏe của họ.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết, bộ đồ dùng thiết yếu ban đầu được thiết kế là gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA nhằm bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong khủng hoảng.

Theo bà Naomi Kitahara, sự hợp tác giữa UNFPA tại Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ người cao tuổi ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, bắt nguồn từ ý tưởng gắn kết thanh niên với người cao tuổi.

Tiếp nhận số hàng hỗ trợ từ UNFPA, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy đánh giá cao sự quan tâm của các tổ chức quốc tế, trong đó có UNFPA đồng hành, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn trong hỗ trợ, triển khai các hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa cho người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cho biết sẽ chỉ đạo các tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Quảng Trị và Hà Tĩnh khẩn trương tổ chức cấp bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi nơi bị ảnh hưởng nặng nề do các trận lũ lụt vừa qua.

Việt Đức (TTXVN)
UNFPA hỗ trợ gần 7.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái
UNFPA hỗ trợ gần 7.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam mới đây đã bàn giao cho Trung ương Hội Nông dân Việt Nam 6.903 bộ đồ dùng thiết yếu để hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực ở 5 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt gồm gồm Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Nghệ An và Thanh Hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN